Truyền hình chủ nhà hạn chế phát sóng SEA Games, Thủ tướng Hun Sen không hài lòng

Nhân lễ khởi công xây dựng cảng container Sihanoukville 1-5, Thủ tướng Hun Sen nhắc đến việc người dân Campuchia phải được xem đầy đủ kỳ SEA Games sắp khai mạc sau 4 ngày nữa tại xứ sở Chùa Tháp. 

Ông lưu ý trận đấu bóng đá nam giữa Campuchia và Đông Timor đã thu hút hàng chục ngàn người xem nhưng các trận đấu sau đó có sự hiện diện của đương kim vô địch Việt Nam hay á quân Thái Lan, lại không được phát sóng trực tiếp.

Thủ tướng Hun Sen không hài lòng với truyền thông Camuchia về SEA Games 32

Theo báo chí Campuchia, chính ông Hun Sen đã không xem được qua sóng truyền hình các trận bóng đá nam diễn ra chiều tối 30-4. Thủ tướng Campuchia gọi điện hỏi thăm và được biết các nhà đài chỉ phát sóng những sự kiện có đoàn thể thao Campuchia tham dự.

Tuyển U22 Campuchia giành thắng lợi ngày khai mạc

Không hài lòng vì điều này, ông Hun Sen dọa sẽ sa thải giám đốc và phó giám đốc đài truyền hình quốc gia nếu tiếp tục để tình trạng này diễn ra. Báo chí Campuchia dẫn lời ông Hun Sen: “Đài truyền hình quốc gia hãy phát sóng tất cả các sự kiện tại SEA Games 32. Đất nước chúng ta coi đây là một lễ hội của người dân Campuchia, là niềm tự hào lớn lao nhưng tại sao lại không phát sóng rộng rãi mọi môn thi đấu để tất cả được theo dõi trọn vẹn? Nếu truyền hình quốc gia từ chối phát sóng SEA Games thì lãnh đạo đài sẽ bị thay thế”.

Hàng chục ngàn khán giả Campuchia đến cổ vũ tại sân Olympic ở Phnom Penh

Trước thềm SEA Games 32, đích thân Thủ tướng Hun Sen đã chỉ đạo việc miễn phí bản quyền truyền hình, chi trả mọi khoản chi phí đi lại, ăn ở cho các đoàn tham dự SEA Games. Ông cũng yêu cầu lắp đặt các màn hình khổng lồ tại Phnom Penh và nhiều tỉnh, thành để phục vụ nhu cầu theo dõi SEA Games của đông đảo người dân.

Món ăn Hồi giáo sẽ được chủ nhà Campuchia quan tâm phục vụ các đoàn thể thao

Người đứng đầu Chính phủ Hoàng gia Campuchia còn căn dặn Ban tổ chức SEA Games 32 phải lưu ý khâu cung cấp khẩu phần ăn cho các VĐV theo đạo Hồi tham dự đại hội. Theo ThmeyTimes, Thủ tướng Hun Sen căn dặn: “Hãy quan tâm đầy đủ về thức ăn halal cho VĐV Hồi giáo đến từ 11 quốc gia, trong đó có Campuchia. Giá cả thực phẩm có đắt đỏ thì cũng phải chi để đảm bảo nhu cầu và tín ngưỡng của các VĐV, đừng để xuất hiện những lời ca thán thi đấu không thành công tại SEA Games vì lý do ăn uống, thực phẩm”.

Campuchia sẽ lắp đặt các màn hình lớn để người dân xem SEA Games 32


Đông Linh – Ảnh: ThmeyTimes, DAP-News