U22 Việt Nam “phơi nắng” trước ngày ra quân SEA Games 32

HLV Troussier tích cực truyền đạt đấu pháp cho các học trò

Khác với ngày đầu làm quen sân tập luyện, các tuyển thủ U22 Việt Nam đã đẩy cao khối lượng vận động ở buổi tập thứ hai tại Phnom Penh hôm 27-4. Bất chấp thời tiết nắng nóng, thầy trò HLV Philippe Troussier vẫn miệt mài rèn luyện, nỗ lực hoàn thiện những “mảnh ghép” cuối cùng để hướng tới trận ra quân môn bóng đá nam SEA Games 32.

HLV Troussier cho các học trò rèn đấu pháp chiến thuật đòi hỏi chuyên môn. Ông thầy người Pháp muốn toàn đội có được sự tập trung tốt nhất và tự tin trước khi chinh phục tấm HCV SEA Games thứ 3 liên tiếp.

Tiền vệ Nguyễn Đức Phú

Tiền vệ Nguyễn Đức Phú cho biết toàn đội đang có sự thích nghi rất tốt với điều kiện tại Campuchia, từ việc ăn uống, sinh hoạt cho đến tập luyện. “Chúng tôi không gặp khó khăn gì cả. Toàn đội đang rất tự tin và có tinh thần tốt khi bước vào giải đấu” – Đức Phú nói.

Đức Phú được đánh giá có nhiều cơ hội giành một suất tham dự SEA Games 32. Nhưng theo chia sẻ của tiền vệ này thì cơ hội lọt vào danh sách 20 tuyển thủ U22 Việt Nam vẫn đang chia đều cho tất cả thành viên.

U22 Việt Nam chăm chỉ tập luyện trước khi bước vào trận ra quân SEA Games 32

Nhận xét về đối thủ U22 Lào ở vòng khai mạc vào ngày 30-4, Đức Phú cho biết: “Toàn đội đã được xem một số trận đấu của U22 Lào qua video và có thể biết được họ đá chiến thuật gì, có điểm mạnh gì để có phương án hạn chế và điểm yếu gì để có thể tận dụng tấn công. U22 Lào là đội bóng mạnh, không thể xem thường. Chúng tôi sẽ phải giữ tinh thần tốt, chuẩn bị sẵn sàng với thử thách này”.


Tường Phước