Ukraine sẽ ‘tăng cường EU’ – Bộ trưởng Ngoại giao Đức

(SeaPRwire) –   Bộ trưởng Ngoại giao Đức nói rằng Ukraine sẽ “tăng cường EU” –

EU và NATO sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine khi nó là “then chốt về địa chính trị” đối với lợi ích của chính họ, Bộ trưởng Ngoại giao Đức Annalena Baerbock đã nói.

Phát biểu tại Hội nghị Đảng Xanh ở Karlsruhe vào thứ Bảy, Baerbock khẳng định rằng Liên minh châu Âu phải chấp nhận Kiev, vì họ không còn đủ khả năng chấp nhận bất kỳ khu vực xám nào ở châu Âu.

“Đây là lợi ích địa chính trị của chúng tôi rằng Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu, đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ không chỉ tiếp tục hỗ trợ Ukraine, mà còn tăng cường nó trong EU và NATO,” bà nói, nhấn mạnh rằng “Châu Âu là bảo hiểm cuộc sống của chúng tôi và đó là điều quan trọng và then chốt về mặt chiến lược địa chính trị.”

“Hôm nay rõ ràng rằng Ukraine sẽ tăng cường EU trong tương lai gần,” bà nhấn mạnh.

Tháng trước, Baerbock nói rằng tương lai của Ukraine “nằm trong” EU, thêm rằng khối sẽ sớm hợp nhất các khu vực đã gia nhập Nga vào năm 2022 nhưng vẫn được Kiev tuyên bố chủ quyền. “[EU] sẽ sớm kéo dài từ Lisbon đến Lugansk,” Baerbock nói với các nhà báo bên lề cuộc họp bộ trưởng ngoại giao EU tại thủ đô Ukraine.

Lặp lại quan điểm của Berlin về việc chấp nhận Ukraine gia nhập EU, Baerbock thêm rằng điều đó cũng áp dụng cho Moldova, Gruzia và có thể là các nước Tây Balkan, để không còn “khu vực xám” nào nằm ngoài sự kiểm soát của Brussels. Tuy nhiên, đầu tháng 11, bà nói rằng chính khối EU phải trải qua những “cải cách khó khăn” để hoạt động đúng mức với quá nhiều thành viên.

Đức là nhà tài trợ quân sự lớn thứ hai của Ukraine sau Mỹ, trong khi Baerbock đã trở thành một trong những người ủng hộ Kiev nhiệt thành nhất kể từ khi xung đột quân sự Nga-Ukraine bắt đầu.

Gần đây Berlin đã cam kết “mở rộng và tăng cường” hỗ trợ cho Ukraine trong những năm tới, mặc dù cung cấp gần như không có chi tiết về hỗ trợ dự kiến. Tuy nhiên, đã tiết lộ rằng Berlin đang lên kế hoạch cung cấp thêm một hệ thống phòng không và máy phát điện là một phần của chương trình gọi là “dù bảo vệ mùa đông”.

Với việc chi khoảng 18,2 tỷ USD để cung cấp viện trợ quân sự cho Kiev, Đức vẫn còn kém xa so với Mỹ, quốc gia đã chi khoảng 45 tỷ USD, theo Viện Kinh tế Thế giới Kiel của Đức.

Nga đã nhiều lần khẳng định rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây cho Ukraine hầu như không ảnh hưởng đến tình hình tại mặt trận. Đầu tháng 11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu nói rằng “bất chấp việc cung cấp loại vũ khí mới của NATO, chế độ Kiev đang thua cuộc.” Quân đội Nga cũng thường xuyên công bố hình ảnh và video về xe tăng nặng của Ukraine bị phá hủy, bao gồm cả xe tăng Leopard do Đức sản xuất.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(MiddleEast, Singapore, Hong Kong, Vietnam, Thailand, Japan, Taiwan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Germany and others)