Vận động viên bị cấm thi đấu vì sử dụng ô tô trong cuộc đua

(SeaPRwire) –   Một hội đồng kỷ luật đã bác bỏ những lời khẳng định của Joasia Zakrzewski rằng cô đã bị lạc hướng sau chuyến bay từ Úc

Vận động viên chạy bộ đường dài người Anh Joasia Zakrzewski đã bị cấm thi đấu trong vòng 12 tháng sau khi cô bị phát hiện đã sử dụng xe hơi để đi một đoạn trong cuộc đua 50 dặm (80 km) vào đầu năm nay, ngoài việc nhận cúp xếp thứ ba, UK Athletics xác nhận vào thứ Tư.

Cô thừa nhận với cơ quan quản lý thể thao rằng cô đã lên xe hơi của một người bạn trong cuộc đua GB Ultras Manchester to Liverpool 2023 vào tháng Tư. Trong một bức thư gửi ban điều tra, cô cho rằng mình chỉ sử dụng phương tiện này sau khi thông báo với những người kiểm soát đường đua rằng cô rút lui khỏi sự kiện do chấn thương và tham gia không cạnh tranh.

Cô thêm rằng cô chỉ nhận cúp xếp hạng ba vì cô bị lạc hướng sau khi đến sân bay từ Úc vào đêm trước.

“Tôi chấp nhận hành động của mình vào ngày đó là đi xe hơi và sau đó hoàn thành cuộc chạy, vượt qua đường đua và không thích hợp nhận huy chương và cúp, mà tôi không trả ngay như tôi nên đã làm,” Zakrzewski viết trong thư gửi ban điều tra.

Bằng chứng GPS cho thấy Zakrzewski, người đã thi đấu quốc tế cho đội điền kinh đường dài của Anh quốc trong nhiều lần và thiết lập kỷ lục thế giới 48 giờ vào tháng Hai, đã đi khoảng 2,5 dặm bằng xe hơi – bao gồm một dặm của cuộc đua hoàn thành chỉ trong 1 phút 40 giây.

Tuy nhiên, trong quyết định bằng văn bản công bố vào thứ Tư, UK Athletics nói rằng phiên bản sự kiện của Zakrzewski “trái ngược với bằng chứng của những người kiểm soát đường đua.”

Zakrzewski tiết lộ cho các quan chức về việc sử dụng xe hơi chỉ sau khi cô bị thách thức trực tiếp bởi những người tổ chức cuộc đua, phán quyết của UK Athletics nói, và rằng cô “cố gắng biện minh cho bản thân bằng cách tuyên bố cô xấu hổ, nhưng cuối cùng cô lựa chọn không tiết lộ những gì đã xảy ra thay vì xấu hổ với bản thân.”

Ban điều tra kỷ luật cũng viết rằng họ đã xem xét tuyên bố của Zakrzewski rằng cô bị “mê sảng não” nhưng lưu ý rằng cô “có đủ cơ hội để sửa chữa tình huống nhưng đã không làm.”

Ban đầu từ Dumfries ở Scotland, Zakrzewski hiện sống tại Sydney, Úc và đã thiết lập nhiều kỷ lục trong sự nghiệp, bao gồm kỷ lục Scotland 24 giờ, kỷ lục Anh 200 km và kỷ lục Scotland 100 dặm.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)