Vận động viên quyền Anh người Ireland “đau lòng” sau khi chính phủ cấm cô đấu với đối thủ Nga

(SeaPRwire) –   Tegan Farelly đã trở thành võ sĩ quyền Anh Ireland thứ tư bị buộc phải rút khỏi sự kiện sau khi được ghép đấu với vận động viên Nga

Một võ sĩ quyền Anh tuổi teen của Ireland đã phải rút khỏi một sự kiện ở Armenia sau khi rút số đối thủ người Nga ở hạng cân gà. Tiếp tục trận đấu sẽ vi phạm chính sách nghiêm ngặt của chính phủ Ireland cấm các vận động viên của đất nước thi đấu với các đồng nghiệp Nga hoặc Belarus.

Tegan Farrelly, tứ đầu số vô địch Ireland, đã viết trên mạng xã hội rằng cô “đau lòng” khi phải rút khỏi giải vô địch thế giới ở trận đấu đầu tiên. “Tôi thậm chí chưa có một cơ hội quyền,” cô viết trên Facebook, lưu ý rằng cô vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ đội tuyển đất nước.

Trước đó, ba võ sĩ quyền Anh Ireland khác – Kian Hedderman, Gavin Rafferty và Evelyn Igharo – cũng phải rút khỏi các trận đấu với các vận động viên Nga và Belarus tại giải vô địch U22 châu Âu theo cùng quy tắc chính phủ được áp dụng sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự chống lại Ukraine.

Một số người hâm mộ, vận động viên và thành viên của Hiệp hội Quyền Anh Ireland (IABA) đã lặp đi lặp lại lên án chính sách chính phủ, gọi đó là “đứng trên cao xuống thấp” và đã yêu cầu hủy bỏ quy tắc, cho rằng chính trị không có chỗ đứng trong thể thao.

Tuy nhiên, theo lời chủ tịch IABA Gerry O’Mahony, tay của hiệp hội thực tế bị trói buộc bởi sự phụ thuộc vào hỗ trợ tài chính từ Sport Ireland – cơ quan thể thao hàng đầu của đất nước – để tồn tại.

Sau khi xung đột Nga-Ukraine leo thang vào năm ngoái, các vận động viên Nga và Belarus đã bị cấm thi đấu trong một số sự kiện quốc tế, bao gồm Thế vận hội Olympic. Tuy nhiên, một số tổ chức như Ủy ban Olympic Quốc tế đã kết luận rằng lệnh cấm toàn diện là phân biệt đối xử và cho phép các vận động viên từ hai nước tham gia dưới lá cờ trung lập.

Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ ra hồi tháng trước rằng phong trào Olympic hiện nay đã xa rời những lý tưởng được những người khôi phục nó trong thời hiện đại duy trì, và chính trị đã thắng thế thể thao, khiến các vận động viên phải chịu sự phân biệt đối xử do dân tộc của họ.

Quyền tham gia thi đấu đang được sử dụng để gây áp lực lên những người “không liên quan đến chính trị” phải chấp nhận một số quan điểm nhất định, thực chất là “phân biệt chủng tộc, phân biệt dân tộc,” Putin tuyên bố.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.