Viện Nghị Viện Mỹ thông báo biểu quyết về viện trợ Ukraine

(SeaPRwire) –   Nhà Trắng đang cố thông qua 106 tỷ USD viện trợ cho Ukraine, Israel và Đài Loan

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mỹ Chuck Schumer thông báo vào Chủ nhật rằng ông sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu về yêu cầu của Tổng thống Joe Biden về hàng tỷ USD viện trợ cho Ukraine và Israel trong tuần đầu tháng 12.

Chính quyền Biden cho đến nay vẫn chưa thể thông qua đề xuất bổ sung ngân sách “an ninh quốc gia” khoảng 106 tỷ USD cho viện trợ kết hợp cho Israel, Ukraine và Đài Loan.

Theo Schumer, “trở ngại lớn nhất” để thông qua gói hàng là sự nhấn mạnh của Cộng hòa về những thay đổi chính sách an ninh biên giới Mỹ, mà họ đã đặt làm điều kiện để gửi bất kỳ khoản viện trợ bổ sung nào cho Ukraine.

“Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất mà chúng ta phải hoàn thành là xem xét và thông qua một dự luật ngân sách để đảm bảo rằng chúng tôi cũng như bạn bè và đối tác của chúng tôi ở Ukraine, Israel và khu vực Ấn Độ Dương có khả năng quân sự cần thiết để đối phó và răn đe các đối thủ và đối thủ cạnh tranh của chúng ta,” Schumer nói trong một lá thư gửi các thượng nghị sĩ vào Chủ nhật.

Người lập pháp cảnh báo rằng Ukraine có thể mất cuộc chiến chống Nga nếu không có viện trợ bổ sung từ Mỹ, kêu gọi các thượng nghị sĩ tham dự một cuộc họp thông tin mật trong những ngày tới để cập nhật tình hình.

Tuy nhiên, đại biểu Mike Turner (Cộng hòa-Ohio), chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện, nói vào Chủ nhật rằng không có khả năng gói viện trợ cho Ukraine và Israel sẽ được thông qua trước khi năm kết thúc, đề cập đến chính sách biên giới phía Nam là trở ngại để thông qua dự luật.

“Tôi nghĩ rằng sẽ rất khó để hoàn thành vào cuối năm và trở ngại hiện tại là chính sách biên giới phía Nam của Nhà Trắng,” ông nói trên chương trình Meet the Press của NBC, tiếp tục giải thích rằng Nhà Trắng cần nhận ra đó là mối đe dọa ưu tiên đối với an ninh quốc gia Mỹ.

Đầu tháng 11, đảng Cộng hòa Hạ viện đã thông qua một thỏa thuận viện trợ chỉ dành cho Israel trị giá 14,3 tỷ USD, theo Chuck Schumer là “sâu sắc sai lầm” và Thượng viện sẽ không xem xét. Nhà Trắng cũng cho biết dự luật sẽ không được Tổng thống Biden ký nếu chỉ bao gồm Israel. Tuy nhiên, gần đây Biden buộc phải ký một kế hoạch tài trợ tạm thời loại trừ viện trợ cho Ukraine để tránh đóng cửa chính phủ.

Kể từ khi xung đột Nga-Ukraine bắt đầu vào năm ngoái, Washington đã cung cấp cho Kiev hơn 76 tỷ USD viện trợ quân sự và các hỗ trợ khác, nhưng gần đây cho biết các khoản ngân sách hiện có đang cạn kiệt.

Nga đã nhiều lần cảnh báo phương Tây không nên cung cấp vũ khí cho Ukraine, cho rằng điều này chỉ kéo dài xung đột và khiến phương Tây trở thành một người tham gia trực tiếp vào cuộc xung đột.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(MiddleEast, Singapore, Hong Kong, Vietnam, Thailand, Japan, Taiwan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Germany and others)