Viện trợ của Canada cho Ukraine sẽ vượt 800 triệu đô la Mỹ

(SeaPRwire) –   Ottawa sẽ chi tiêu hàng tỷ đô la mở rộng sự hiện diện quân sự của mình ở Đông Âu trong những năm tới

Chính phủ Canada sẽ dành hơn 800 triệu đô la cho viện trợ quân sự cho Ukraine cho đến cuối năm 2023, theo một báo cáo ngân sách mới. Tuy nhiên, tài liệu cho thấy các cắt giảm lớn đối với viện trợ an ninh trong tương lai.

Được công bố vào thứ Ba bởi Bộ trưởng Tài chính Chrystia Freeland, Tuyên bố Kinh tế Mùa thu nêu chi tiết chi tiêu của chính phủ trong những năm tới, dự báo tổng số 816 triệu đô la viện trợ quân sự cho Kiev cho năm tài chính 2023-2024.

Các cắt giảm sâu được dự báo cho viện trợ trong tương lai, tuy nhiên, với báo cáo ngân sách cho thấy viện trợ sẽ bị giảm hơn một nửa xuống 318 triệu đô la vào năm 2024, tiếp tục giảm xuống 197 triệu đô la vào năm 2025, và bị cắt xuống không cho các năm tiếp theo.

Mặc dù Ottawa chủ yếu chi trả viện trợ cho Kiev theo yêu cầu, trên cơ sở từng trường hợp, các quan chức từ cả hai nước đang đàm phán về viện trợ lâu dài. Vào tháng Bảy, Thủ tướng Justin Trudeau tuyên bố rằng Canada và các nước G7 khác đang làm việc để có các cam kết an ninh cụ thể, song phương, lâu dài” cho Ukraine, mặc dù chưa rõ tiến độ đạt được cho thỏa thuận.

Tuyên bố ngân sách ngày thứ Ba cũng lưu ý rằng, trong sáu năm tới, Canada sẽ dành khoảng 2,6 tỷ đô la cho Chiến dịch REASSURANCE, sứ mệnh hải ngoại lớn nhất của họ, đóng góp vào các biện pháp đảm bảo và răn đe của NATO ở Trung và Đông Âu, theo Bộ Quốc phòng.

Canada đã cam kết hơn 2,4 tỷ đô la viện trợ quân sự trực tiếp cho Ukraine kể từ khi xung đột với Nga nổ ra vào tháng Hai năm 2022, bao gồm nhiều loại vũ khí nặng, đạn dược và phương tiện. Quân đội Canada cũng đã huấn luyện hàng ngàn binh sĩ Ukraine, cả trước và trong giai đoạn xung đột hiện tại.

Moscow đã lên án mọi chuyển giao vũ khí nước ngoài cho Kiev, cho rằng chúng chỉ kéo dài cuộc xung đột và không làm gì để răn đe mục tiêu quân sự của họ. Kremlin cho rằng các nước phương Tây đã trở thành bên tham chiến trên thực tế do dòng vũ khí, huấn luyện, tình báo và hỗ trợ hậu cần liên tục cho lực lượng Ukraine.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)