VinFast triệu hồi 730 ôtô điện VF e34

Ngày 15-10, Công ty CP Sản xuất và Kinh doanh VinFast đã thông báo triệu hồi 730 xe điện VF e34 do VinFast sản xuất trong năm 2022 để kiểm tra và thay thế cảm biến va chạm bên.

Theo thông báo từ nhà cung cấp túi khí cho VinFast, cảm biến va chạm bên của hệ thống túi khí trang bị cho mẫu xe VF e34 có khả năng gặp lỗi không tương thích với bộ điều khiển. Khi xảy ra va chạm, cảm biến va chạm bên có thể gửi tín hiệu không chính xác đến bộ điều khiển túi khí, dẫn đến rủi ro túi khí rèm không nổ hoặc nổ chậm, có nguy cơ không đảm bảo an toàn cho người dùng.

Lần đầu tiên hãng xe này triệu hồi ôtô điện

Lỗi trên được nhà cung cấp hệ thống túi khí chủ động phát hiện trong quá trình thử nghiệm và phân tích sản phẩm định kỳ.

Đến thời điểm hiện tại, VinFast và các nhà sản xuất xe khác sử dụng chung hệ thống túi khí từ nhà cung cấp chưa ghi nhận bất kỳ sự cố và phản ánh nào của khách hàng về lỗi cảm biến va chạm bên. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn cao nhất cho khách hàng cũng như tuân thủ quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và chuyên nghiệp, VinFast quyết định triệu hồi 730 xe VF e34 trong diện bị ảnh hưởng để kiểm tra và thay thế cảm biến va chạm bên miễn phí.

Chương trình triệu hồi này đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt, sẽ chính thức được VinFast triển khai từ ngày 17-10-2022 đến ngày 17-10-2023. Trong số này, chỉ có 709 xe đã bàn giao cho khách hàng, 21 xe đang ở nhà máy và đại lý VinFast.


Tin-ảnh: Ng.Hải