Vương quốc Anh sẽ khuyến nghị cho phép học sinh nam mặc quần áo nữ – The Times

(SeaPRwire) –   Theo hướng dẫn mới, học sinh nam có thể mặc quần áo nữ và ngược lại – The Times

Học sinh tiểu học và trung học Anh nên có thể mặc đồng phục của giới tính ngược lại và chọn tên hay đại từ khác, theo khuyến nghị sắp được công bố, tờ Times đưa tin vào thứ Hai.

Tờ báo cho biết tài liệu dự kiến sẽ được chính phủ Anh phát hành tuần sau.

Nó sẽ khuyến nghị cho phép trẻ em “chuyển giới xã hội với sự đồng ý của cha mẹ” nhưng chỉ “trong trường hợp hạn chế.” Sẽ có “giả định chống lại” việc làm đó, tờ Times cho biết, dẫn nguồn từ Bộ trưởng.

Hướng dẫn sẽ rõ ràng nói rằng giáo viên không nên bị “buộc phải” gọi trẻ em bằng đại từ mong muốn nếu họ có “lòng tin tốt” phản đối, bài báo cho hay.

Kemi Badenoch, Bộ trưởng Bộ Phụ nữ và Bình đẳng của Vương quốc Anh, đã đề xuất rằng trẻ em nên tham vấn bác sĩ trước khi được phép chuyển giới xã hội. Tuy nhiên, ý tưởng của bà bị bác bỏ sau khi Bộ Y tế nói rằng họ không thể cung cấp đủ nhân viên y tế để tư vấn xem trẻ em nên được phép hay không.

Ngoài ra, bài báo lưu ý rằng khuyến nghị mới dự kiến sẽ được công bố trước khi kết thúc học kỳ hè và bị trì hoãn do quan điểm đối lập của các Bộ trưởng. Đảng Bảo thủ cầm quyền được cho là đã khẳng định rằng bất cứ điều gì ít hơn lệnh cấm trọn vẹn chuyển giới xã hội sẽ dẫn đến sự nhầm lẫn giữa giáo viên và trẻ em.

Tháng trước, Thủ tướng Anh Rishi Sunak tuyên bố rằng “chúng ta không nên bị bắt nạt để tin rằng mọi người có thể là bất kỳ giới tính nào họ muốn – họ không thể.” Ông bổ sung rằng “một người đàn ông là một người đàn ông, và một người phụ nữ là một người phụ nữ. Đó chỉ là lý trí thông thường.” Bài phát biểu của Sunak được đưa ra ngay sau khi Bộ trưởng Y tế Steve Barclay đề xuất kế hoạch cấm phụ nữ chuyển giới điều trị tại khoa nữ.

Tuyên bố của Thủ tướng đã gây phẫn nộ cho các nhà hoạt động tụ tập trước cổng số 10 Downing Street vài ngày sau đó để “phản đối những bình luận chống người chuyển giới,” Conor Clark, một nhà báo của tạp chí LGBTQ+ X (trước đây là Twitter), chia sẻ hình ảnh từ hiện trường.

Petra De Sutter, Phó Thủ tướng Bỉ và là một trong những chính trị gia chuyển giới cao cấp nhất châu Âu, lên án Sunak, nói những bình luận của ông đang “kích động chủ nghĩa phản chuyển giới và đe dọa sự sống của nhiều người trên khắp thế giới.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.