X bị lệnh cung cấp thông tin về người dùng tương tác với Trump

(SeaPRwire) –   Bộ Tư pháp Mỹ công bố lệnh khám xét sau khi các tổ chức truyền thông đâm đơn vì thiếu minh bạch

Jack Smith, luật sư đặc biệt điều tra những nỗ lực của ứng cử viên tổng thống Cộng hòa Donald Trump nhằm lật ngược kết quả bầu cử năm 2020, ra lệnh cho X (trước đây là Twitter) cung cấp thông tin tài khoản của bất kỳ người dùng nào tương tác với cựu tổng thống, theo một lệnh khám xét bị che khuất nặng nề được công bố bởi Bộ Tư pháp Mỹ vào thứ Hai.

Lệnh yêu cầu “mọi thông tin từ mục ‘Kết nối’ hoặc ‘Thông báo’ của tài khoản [của Trump], bao gồm tất cả danh sách người dùng Twitter đã thích hoặc chia sẻ lại tweet đã đăng của tài khoản, cũng như tất cả tweet bao gồm tên người dùng liên quan đến tài khoản (nghĩa là ‘nhắc đến’ hoặc ‘trả lời’).” Điều này bổ sung cho lịch sử tìm kiếm của chính Trump, tin nhắn trực tiếp, danh sách mọi người dùng mà ông “theo dõi, hủy theo dõi, im lặng, hủy im lặng, chặn hoặc hủy chặn,” và “nội dung tất cả tweet đã tạo, soạn thảo, thích/thích hoặc chia sẻ lại” bởi cựu tổng thống từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021.

Thậm chí thông tin quảng cáo, ưu tiên chủ đề, liên lạc với nhân viên hỗ trợ của X, và dữ liệu đã xóa nhưng vẫn có sẵn cho nền tảng phải được chuyển cho người công tố viên, theo tài liệu.

Không có sự biện minh vô hại hoặc hợp lý nào cho yêu cầu đó,” theo lời bình luận trên X của Steve Friend, nhân viên FBI tố cáo vào thứ Ba. Nhiều người ủng hộ Trump đã sử dụng X để bày tỏ sự khinh miệt đối với lệnh này, mạ lỵ Smith là “kẻ thù của nhân dân” và kêu gọi Quốc hội cắt ngân sách cho cuộc điều tra của ông.

Bộ Tư pháp Mỹ công bố lệnh khám xét và một số tài liệu khác để đáp ứng yêu cầu của Đạo luật Tự do Thông tin từ các tổ chức truyền thông phản đối sự bí mật của cuộc điều tra. Việc tồn tại lệnh khám xét chỉ trở thành công khai vào tháng 8 với việc truy tố Trump, mặc dù Smith đã ra lệnh cho X cung cấp thông tin vào tháng 1, khi lệnh bao gồm một lệnh cấm cản trở công ty thông báo cho cựu tổng thống về cuộc khám xét.

Mặc dù X ban đầu từ chối tuân thủ lệnh khám xét do lệnh cấm, cho rằng đây là sự vi phạm Tu chính án thứ nhất, Smith phản đối rằng thông báo cho cựu tổng thống sẽ dẫn đến “thiệt hại có thể xác định theo luật pháp,” dẫn đến “phá hủy hoặc làm hỏng chứng cứ, đe dọa các nhân chứng tiềm năng, hoặc gây nguy hiểm nghiêm trọng khác cho một cuộc điều tra hoặc trì hoãn phiên tòa.” Cuối cùng nền tảng đồng ý công bố dữ liệu, nhưng không đáp ứng thời hạn của tòa án, dẫn đến một khoản phạt 350.000 USD vì coi thường tòa án.

Trump bị truy tố vào tháng 8 về tội âm mưu lừa dối Hoa Kỳ, âm mưu cản trở một phiên tòa chính thức, cản trở một phiên điều trần của Quốc hội và âm mưu chống lại quyền công dân liên quan đến những nỗ lực của ông nhằm lật ngược kết quả bầu cử năm 2020. Ông tuyên bố không có tội đối với tất cả cáo buộc. Trong khi vụ can thiệp bầu cử chỉ là một trong nhiều cáo buộc hình sự được đưa ra chống lại ứng cử viên Cộng hòa năm nay, gần đây ông đã dẫn trước Tổng thống đương nhiệm Joe Biden trong các cuộc thăm dò cử tri có khả năng bỏ phiếu năm 2024.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.