Xa chồng 3 năm, vợ qua đời ngay trong ngày đoàn tụ

Trong câu chuyện do báo South China Morning Post đăng tải ngày 21-11, vợ chồng người phụ nữ – chỉ được xác định bằng tên Nika – bị chia cách 3 năm vì đại dịch Covid-19. 

Cô gặp người chồng của mình, họ Ouyang, 38 tuổi, tại Trung Quốc vào năm 2018 khi cả hai đang làm trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Cặp đôi kết hôn vào tháng 4-2019, sau đó đến Nga vào tháng 9 năm đó để thăm mẹ của Nika. Ouyang nhanh chóng trở lại Trung Quốc, còn Nika dự định đi theo vài tháng sau.

Nika qua đời trong ngày đoàn tụ chồng. Ảnh: Baidu

Tuy nhiên, chuyến đi của cô bị trì hoãn cho đến tận năm nay bởi Trung Quốc đề ra các hạn chế đi lại sau khi dịch Covid-19 bùng phát.

Cặp đôi cuối cùng cũng đoàn tụ vào cuối tháng 10 năm nay tại Nam Ninh trong cuộc hội ngộ đầy xúc động. 

“Cả hai chúng tôi đã khóc và ôm nhau suốt 5 phút” – anh Ouyang nói. “Tôi rất vui và vô cùng hạnh phúc. Nhưng bi kịch xảy ra trên đường về nhà. Khi chúng tôi đang lái xe trên đường cao tốc thì cô ấy đột nhiên khó thở”. Ouyang vội chở Nika đến một bệnh viện gần đó song các bác sĩ chẩn đoán cô bị ngừng tim do thuyên tắc phổi và không còn hy vọng phục hồi.

Không bỏ cuộc, Ouyang chở Nika đến bệnh viện lớn hơn ở Nam Ninh, cách đó khoảng 150 km. Nhưng may mắn đã không mỉm cười với cặp đôi…

Trước khi qua đời, Nika đã đồng ý hiến tạng.

Câu chuyện của Nika khiến nhiều cư dân mạng xã hội ở Trung Quốc xúc động. Họ cầu chúc Nika yên nghỉ và nói rằng cô sẽ sống mãi trong tâm trí mọi người.


Phạm Nghĩa