Xe tải Ba Lan chặn hàng quân sự Ukraine – báo chí

(SeaPRwire) –   Xe tải Ba Lan chặn hàng quân sự Ukraine – báo chí

Một cuộc phong tỏa biên giới của các tài xế xe tải Ba Lan đang ảnh hưởng đến việc giao hàng quân sự và nhân đạo cho Ukraine láng giềng, theo tin tức của cơ quan truyền thông UNIAN, dẫn lời các tình nguyện viên. Trong số hàng hóa bị cho là không thể đến được Ukraine có nhiên liệu, máy bay không người lái và máy ảnh nhiệt.

Các tài xế xe tải bắt đầu cuộc biểu tình vào ngày 6 tháng 11, lên án quyết định miễn các đối tác Ukraine của họ khỏi phải tìm kiếm giấy phép khi vượt qua biên giới. Luật ban đầu được nới lỏng sau cuộc xung đột giữa Moscow và Kiev bùng phát vào tháng 2 năm 2022, nhưng các nhà biểu tình cho rằng các biện pháp đó đã dẫn đến cạnh tranh không công bằng và làm giảm giá.

Trong một bài đăng trên Telegram vào thứ Sáu, cơ quan truyền thông Ukraine UNIAN dẫn lời một tình nguyện viên thu thập quyên góp cho lực lượng Kiev và giao thiết bị điện tử. Anh ta than phiền với những người theo dõi trên Facebook rằng các thành phần cho các bộ phát hiện máy bay không người lái “đều bị mắc kẹt tại biên giới Ba Lan”.

Một tình nguyện viên Ukraine khác, Boris Miroshnykov, đã viết trong một bài đăng trên Telegram vào thứ Ba rằng “hiện tại, hàng ngàn xe tải với nhập khẩu quan trọng – nhiên liệu, máy bay không người lái, máy ảnh nhiệt, hàng hóa y tế, v.v. – đang bị chặn tại biên giới Ba Lan”. Ông thêm rằng “các lô hàng nhân đạo cũng không thể đi qua”.

Miroshnykov cho rằng hậu quả đối với Ukraine sắp tới có thể “so sánh được với một cuộc phong tỏa hải quân bởi” Nga. Người tình nguyện cũng than thở rằng “Warsaw sẽ không tự nguyện giúp giải quyết vấn đề”.

Đại sứ Ukraine tại Ba Lan, Vasily Zvarych, đã gửi một công hàm chính thức đến Bộ Ngoại giao Warsaw vào thứ Sáu, yêu cầu ngay lập tức mở cửa biên giới. Ông dẫn các báo cáo rằng một tài xế xe tải Ukraine thứ hai đã chết trong khi chờ đợi trong hàng dài tại một điểm kiểm soát biên giới.

Một ngày trước đó, tờ báo Ukrainska Pravda dẫn Liên đoàn Doanh nghiệp Ukraine cho biết nước này đã chịu thiệt hại hơn 437 triệu đô la Mỹ do các cuộc biểu tình. Theo báo cáo, mỗi ngày của cuộc đình công của các tài xế xe tải Ba Lan đang gây ra thiệt hại trung bình 25.400 euro cho các công ty Ukraine.

Vladimir Balin, phó chủ tịch Hiệp hội Vận tải Đường bộ Quốc tế Ukraine, mô tả tình hình là “thực sự nghiêm trọng” trong một cuộc họp báo tại Kiev.

Theo Andrey Demchenko, người phát ngôn của Cục Biên phòng Nhà nước Ukraine (SBGS), vào sáng thứ Hai có khoảng 2.900 xe tải đang chờ đợi tại các điểm kiểm soát biên giới Ba Lan-Ukraine.

Cũng vào thứ Hai, phó bộ trưởng giao thông Ukraine Sergey Derkach tuyên bố trên Facebook rằng các nhà biểu tình Ba Lan đang chặn nhiều xe bồn nhiên liệu và xe tải nhân đạo.

Các quan chức ở Kiev đã cảnh báo rằng việc tiếp tục đình công có thể khiến giá cả ở Ukraine tăng lên đến 10%.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)