Xử lý nghiêm nếu có chuyện CSGT đánh trúng mặt cháu bé

Tối 27-10, đại tá Nguyễn Văn Tảo, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang, cho biết đã chỉ đạo xử lý nghiêm nếu có việc cảnh sát giao thông (CSGT) quơ đèn pin đánh trúng mặt cháu bé. Nếu không có việc này thì xử lý nghiêm trường hợp đưa thông tin sai sự thật, thiếu kiểm chứng vụ người mẹ tố CSGT đánh trúng con mình – như Báo Người Lao Động Online đã thông tin.

Theo báo cáo của Công an huyện Châu Thành, sau khi nhận tin báo của ông Nguyễn Hoài Việt (ngụ xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) về việc vợ ông là bà Huỳnh Thảo Sương tố CSGT đánh trúng con nhỏ khi đang ngủ, công an huyện đã xác minh tại địa điểm ông Việt cho rằng bị CSGT dừng xe. Song, người dân xung quanh cho biết không thấy sự việc này.

Phòng CSGT Tiền Giang cũng đã làm việc với Tổ CSGT – thời điểm này có tuần tra khu vực nêu trên. Tổ CSGT cho biết không dừng xe ông Việt và nhật ký tuần tra cũng không thể hiện việc này. Riêng bà Sương, công an chưa làm việc vì còn nuôi con ở bệnh viện.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho rằng bị CSGT đánh trúng bé trai nằm ngủ

Như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, ngày 22-10, bà Sương đăng trên mạng xã hội một số hình ảnh về thương tích của con nhỏ và tố “CSGT đánh trúng bé trai nằm ngủ”. Bà Sương cho biết đêm 20-10, ông Việt điều khiển xe máy chở 2 mẹ con bà lưu thông trên đường 878 (xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành) hướng ra ngã tư Lương Phú – Quốc lộ 1 đi TP HCM để khám bệnh cho con.

Khi đến ngã tư Lương Phú, bà Sương thấy 4 CSGT. Trong đó, 1 người thổi còi, ra tín hiệu yêu cầu chồng bà dừng xe để kiểm tra

“Chồng tôi dừng xe theo tín hiệu CSGT. Khi xe chạy qua người thổi còi thì người cảnh sát đứng phía sau dùng đèn pin đánh vào chồng tôi nhưng không trúng mà trúng vào tay tôi. Khi đó, con tôi đã ngủ và bé cũng nằm im. CSGT không lập biên bản vi phạm mà cho đi. Chồng tôi chạy được một đoạn khoảng 200 m thì dừng lại. Khi đó, vợ chồng tôi tá hỏa khi thấy mặt con tôi đầy máu. Tuy tôi không thấy CSGT đánh trúng mặt con nhưng tôi đoán do chồng tôi né cú đánh bằng đèn pin của CSGT nên cú đánh đã trúng con tôi” – bà Sương viết.


MINH SƠN