Xúc động lễ cưới tập thể dành cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 2-12, LĐLĐ quận Bình Tân đã phối hợp với Quận đoàn, Hội LHPN quận tổ chức “Lễ cưới tập thể” cho 10 cặp đôi là đoàn viên, thanh niên công nhân và hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đã đăng ký kết hôn nhưng chưa có điều kiện tổ chức lễ cưới.

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM tặng quà cưới cho các cặp vợ chồng

Tham gia lễ cưới, mỗi cặp được tặng nhẫn, trang phục cưới, hoa cầm tay, trang điểm, quay phim, chụp ảnh, bánh cưới và 2 bàn tiệc để mời gia đình, bạn bè, người thân cùng tham dự.

Cô dâu, chú rể trao nhau nhẫn cưới

Các cặp đôi cùng cắt bánh cưới

Ngoài ra, tại tiệc cưới, các cặp đôi còn được LĐLĐ TP, Thành đoàn, Hội LHPN TP, Quận ủy, LĐLĐ quận, Hội LHPN quận, Quận đoàn, các nhà tài trợ và Công đoàn các doanh nghiệp có công nhân tham dự lễ cưới cũng đã tặng các phần quà giá trị cho các đôi vợ chồng. Tổng kinh phí tổ chức lễ cưới tập thể hơn 350 triệu đồng.

Đám cưới có sự chung vui của gia đình, bạn bè, người thân

Chị Trương Thị Thanh Lan, công nhân Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam xúc động cho biết, chị cùng chồng đã nên duyên được 14 năm, song hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên chỉ có thể tổ chức bữa cơm thân mật ra mắt gia đình hai bên. “Tôi luôn ước mong có một ngày được khoác lên mình chiếc váy cưới cô dâu và nay giấc mơ đó thành sự thật. Cảm ơn ban tổ chức đã giúp tôi có một đám cưới vô cùng ấm áp nhưng không kém phần trang trọng” – chị Lan bộc bạch.

Các cặp công nhân hạnh phúc trong đám cưới tập thể


N.Huỳnh