600 nhân viên Apple tại California mất việc vì dự án ô tô và màn hình bị hủy

Apple Inc

(SeaPRwire) –  

Santa Clara, California Ngày 5 tháng 4 năm 2024 – Apple đã ngừng dự án xe hơi và màn hình đồng hồ thông minh của họ dẫn đến việc sa thải 600 người ở California. Họ cũng đã bỏ dự án nghiên cứu màn hình tiên tiến cho đồng hồ thông minh trong dài hạn. Hai quyết định này sẽ dẫn đến việc sa thải 600 người và phần lớn sẽ xảy ra tại văn phòng Santa Clara.

Đối với hai dự án tham vọng này, Apple đã dừng lại vào tháng 2 năm 2024. Theo hồ sơ, những hủy bỏ này không phải là quyết định đột ngột. Báo cáo cho biết rằng các giám đốc điều hành của Apple đã gặp khó khăn trong việc hợp nhất một hướng đi rõ ràng cho các dự án này và cũng đang vật lộn với chi phí lớn.

Những người sản xuất màn hình đã gặp phải những trở ngại riêng, bao gồm các thách thức kỹ thuật khác nhau. Apple cũng gặp khó khăn trong việc đảm bảo nhà cung cấp đáng tin cậy và họ cũng rất khó kiểm soát chi phí. Báo cáo đã chi tiết về từng dự án mà họ đã cố gắng làm việc chăm chỉ. Nhưng tất cả sẽ kết thúc tệ hại cho 600 nhân viên ở California sẽ mất việc làm do đóng cửa các dự án tham vọng do Apple khởi xướng.

Trong số 600 nhân viên, phần lớn bị sa thải sẽ xảy ra tại văn phòng chính của dự án xe hơi Apple ở Santa Clara. Bên cạnh đó, việc sa thải cũng sẽ ảnh hưởng đến các văn phòng chi nhánh nhỏ hơn của Apple. Tuy nhiên, một số nhân viên may mắn sẽ được cho phép chuyển công tác trong hệ sinh thái nội bộ của Apple. Những nhân viên làm việc về trí tuệ nhân tạo và robot cá nhân là những người may mắn trong tình huống này. Nhưng tổng thể, tác động sẽ cực kỳ nghiêm trọng đối với Apple.

Apple đã im lặng về vấn đề này và không chia sẻ chính xác số lượng nhân viên sẽ mất việc. Thông báo đăng ký WARN cũng phản ánh sẽ có nhiều việc làm bị cắt giảm ở California. Nó cũng cho thấy phạm vi thực sự của việc cắt giảm có thể lớn hơn. Có thể suy đoán rằng Apple còn có nhân viên khác cho các dự án này tại các địa điểm khác nhau. Theo báo cáo, Apple đã sa thải 371 nhân viên từ dự án xe của mình.

Liên hệ báo chí

Daniel Martin

Nguồn: Daniel Martin

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.