Apple đang sa thải một vài chục nhân viên

(SeaPRwire) –  

Santa Clara, California Mar 26, 2024 – Apple đã tạm dừng dự án rất tham vọng của mình để phát triển công nghệ hiển thị micro LED cho đồng hồ thông minh. Việc ngừng này đã dẫn đến việc sa thải nhiều nhân viên trên khắp Mỹ và Châu Á. Một số nguồn tin đã đề cập đến sự phát triển này. Theo họ, chi phí quá cao và những khó khăn kỹ thuật của việc phát triển cụ thể này là lý do đằng sau quyết định ngừng quá trình sản xuất nội bộ.

Màn hình micro LED được kỳ vọng nhiều vì sự sống động và độ sáng được tăng cường của chúng. Loại màn hình này được tưởng tượng sẽ trang trí cho phiên bản tương lai của Apple Watch đã phổ biến. Quyết định duy nhất này sẽ kéo dài tuổi thọ của các sản phẩm trên kệ. Tuy nhiên, thách thức đe dọa là hiện thực hóa tầm nhìn đã được quảng bá bởi Apple bây giờ phải chuyển hướng nguồn lực của mình. Điều này sẽ dẫn đến sắp xếp lại nhóm kỹ thuật hiển thị.

Theo tin tức gần đây, quyết định này hỗ trợ sáng kiến rộng lớn hơn của Apple nhằm nội bộ hóa quá trình phát triển, thiết kế và công nghệ của mình. Gần đây, Apple đã tập trung vào màn hình và sản phẩm liên quan đến chúng. Apple chủ yếu dựa vào đối tác bên ngoài như LG Display và Samsung SDI Co. nhưng bây giờ họ muốn đưa sản phẩm màn hình do chính mình phát triển. Điều này sẽ cho phép Apple giành được lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực này.

Dự án micro-LED độc quyền của Apple, T159, được đưa vào khoảng 7 năm trước bởi bộ phận kỹ thuật phần cứng của Apple. Sau đó, nó chuyển sang thẩm quyền của người đứng đầu nhóm màn hình của Apple, Wei Chen. Apple đã đầu tư đáng kể để nâng cao và tăng cường dự án này để chuyên môn hóa trong một cơ sở sản xuất màn hình tại Santa Clara, California.

Mặc dù tham vọng công nghệ micro-LED của Apple đã gặp một số khó khăn, công ty vẫn quyết tâm khám phá lĩnh vực này và tiềm năng ứng dụng của nó vượt ra ngoài chỉ đơn thuần là đồng hồ thông minh. Ngoài đồng hồ thông minh, Apple cũng đã chấm dứt một động thái gần đây để sản xuất xe tự lái của họ. Do hai trường hợp này, nhân viên của Apple đã bị ảnh hưởng lớn, vì nhiều người có thể bị sa thải nhưng trong một số trường hợp, họ được cung cấp cơ hội chuyển việc trong công ty. Điều này sẽ giải quyết khả năng bị sa thải cho một số người.

Media Contact

Daniel Martin

Source :daniel martin

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.