Arctech một lần nữa chứng tỏ sức mạnh trong Dự án điện mặt trời 500MW ở Uzbekistan

SHERABAD, Uzbekistan, 14 tháng 9 năm 2023 — Arctech, nhà cung cấp hàng đầu thế giới về hệ thống theo dõi, giá đỡ và BIPV mặt trời, rất vui mừng thông báo về việc ký kết một hợp đồng lớn với Tập đoàn Cơ khí Công trình Trung Quốc (CMEC) để cung cấp hệ thống theo dõi mặt trời 500MW tại Sherabad thuộc tỉnh Surkhandarya ở Uzbekistan.

Arctech sẽ cung cấp hệ thống theo dõi mặt trời SkyLine II cho dự án này. Bộ theo dõi cứng này lắp một cơ cấu điều khiển đa điểm đồng bộ. Nó có ngưỡng gió lên tới 22m/s, cho phép nó theo dõi mặt trời nhiều giờ hơn và hiệu quả tăng sản lượng điện, tạo ra giá trị kinh tế lớn hơn cho chủ sở hữu dự án. Độ cứng do cơ cấu điều khiển đa điểm cũng cho phép hạ xuống an toàn ở góc 0 độ, điều này rất quan trọng để ngăn ngừa vỡ và hư hỏng tấm pin.

Dự án điện mặt trời Sherabad là dự án mặt trời đặt mặt đất được lên kế hoạch trên diện tích 600 héc ta. Nó đã chính thức bước vào giai đoạn xây dựng toàn diện và dự kiến sẽ được kết nối lưới điện vào cuối năm 2023. Sau khi hoàn thành, dự án dự kiến sẽ sản xuất 1.040.000 MWh điện và cung cấp đủ năng lượng sạch cho 300.000 hộ gia đình. Nó hiệu quả giải quyết vấn đề thiếu hụt năng lượng ở Uzbekistan, giảm sự phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch, thúc đẩy chuyển đổi và nâng cấp cơ cấu năng lượng xã hội địa phương, và thúc đẩy sự phát triển của “Con đường Tơ lụa Xanh”.

Năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 10 năm sáng kiến “Vành đai và Con đường”. Uzbekistan, nằm ở vùng nội địa Trung Á, là một quốc gia trọng yếu cho việc xây dựng “Vành đai và Con đường”. Trung Quốc và Uzbekistan liên tục đạt được những thành tựu quan trọng trong hợp tác năng lượng mới. Trong chuyến thăm nhà nước gần đây của Tổng thống Uzbekistan tới Trung Quốc, hai nước đã đạt được thỏa thuận xây dựng 11 nhà máy điện mặt trời và điện gió với tổng công suất lắp đặt 4,8 GW.

Với hiệu suất sản phẩm xuất sắc và các giải pháp tối ưu, Arctech gần đây đã giành được hai dự án khác ở Uzbekistan bao gồm dự án phát điện năng lượng mặt trời 1 GW tại Qashqadaryo Viloyati và Buxoro, và nhà máy điện năng lượng mặt trời 240MW tại Tashkent. Đây là sự phản ánh thành công của chiến lược của Arctech trong việc làm sâu sắc thêm “Vành đai và Con đường”, điều này càng cho thấy chất lượng sản phẩm và ảnh hưởng thương hiệu của Arctech được khách hàng ưa chuộng. Arctech sẽ luôn hướng tới khách hàng, với nguyên tắc hành động là nâng cao giá trị khách hàng, và giành được niềm tin của khách hàng với các sản phẩm tốt hơn và dịch vụ hiệu quả hơn.