Bản trắng về mạng cố định thế hệ thứ sáu (F6G) được công bố, tập trung vào truyền thông quang học tích hợp không gian-mặt đất

(SeaPRwire) –   WUHAN, Trung Quốc, Ngày 20 tháng 11 năm 2023Đại học Bưu chính Viễn thông Bắc Kinh, phối hợp với Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Kinh và 12 đối tác học thuật khác, tại Hội nghị Truyền thông và Quang học châu Á (ACP) năm 2023, công bố chung “Bản trắng về Mạng cố định thế hệ thứ sáu (F6G) phiên bản 1.1”, là một cập nhật quan trọng so với phiên bản 1.0 ban đầu.

Nhiều ứng dụng mới liên tục thách thức khả năng của mạng dịch vụ ngày nay, và đang thúc đẩy mạng truyền thông cố định tiến tới một cách tiếp cận tích hợp cả hệ thống truyền thông vũ trụ và mặt đất. Hệ thống mạng như vậy cũng là một lĩnh vực nghiên cứu chính cho kiến trúc mạng F6G trong tương lai, sẽ kết nối mạng vệ tinh và mạng sợi quang trên mặt đất quang học để hình thành hệ thống truyền thông tích hợp vũ trụ và mặt đất, cho phép người dùng thưởng thức dịch vụ truy cập băng thông rộng siêu tốc mà không bị giới hạn bởi không gian và thời gian.

Evolution Roadmap of Fixed Networks
Diễn biến lộ trình của Mạng cố định

Ở đầu bản trắng này, nó đã phân tích đầy đủ những thách thức mà mạng cố định hiện tại đang phải đối mặt. Để đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng trong tương lai kết nối mọi thứ, F6G sẽ tập trung chủ yếu vào cải thiện khả năng mạng, về phạm vi bao phủ, khả năng chịu lỗi, kết nối, trí tuệ và an ninh, để giải quyết những thách thức này.

Hơn nữa, bản trắng cung cấp phân tích chi tiết về các yêu cầu khác nhau của mạng đề xuất, chẳng hạn như truy cập toàn diện tốc độ cao, dung lượng lớn và truyền tải an toàn. Lấy truy cập tốc độ cao bao phủ toàn diện làm ví dụ, mạng truyền thông cố định quang truyền thống trên mặt đất đã đạt được khả năng truy cập ấn tượng và đang mở rộng hướng tới 100Gbps băng thông. Ngược lại, khả năng đó của mạng vệ tinh vẫn còn tương đối hạn chế, do đó sẽ là một hướng phát triển tập trung cho các liên kết vệ tinh quỹ đạo thấp (LEO), cũng như một nút thắt của mạng tích hợp vũ trụ và mặt đất.

Cuối cùng, bản trắng giới thiệu các công nghệ then chốt cho F6G, bao gồm cảm biến đa chế độ nâng cao, truy cập bao phủ rộng tích hợp vũ trụ và mặt đất, và truyền tải an ninh lớp vật lý nâng cao. Những công nghệ tiên tiến này có thể hỗ trợ truyền thông hình ảnh 3D, truyền thông ngữ nghĩa, kết nối hệ thống thông minh và các ứng dụng tiêu biểu khác.

Năm 2020, Viện Tiêu chuẩn Viễn thông châu Âu (ETSI) thông báo thành lập Nhóm Công tác Ngành công nghiệp F5G, với tầm nhìn di chuyển từ “sợi đến nhà” sang “sợi đến mọi nơi” và biểu tượng cho bình minh của thời đại F5G. Việc phát hành bản trắng về F6G dự kiến sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sự tiến bộ công nghệ và ứng dụng công nghiệp trong 5-10 năm tới.

Nội dung đầy đủ của bản trắng có sẵn tại .

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)