Bữa tiệc Giáng sinh làm 700 nhân viên ốm tại Airbus Atlantic

(SeaPRwire) –   Một sự cố xảy ra khi 700 nhân viên của Airbus Atlantic bị ốm sau khi tham dự bữa tiệc Giáng sinh do công ty tổ chức tại Montoir-de-Bretagne ở phía tây nước Pháp.

Atlanta, Georgia ngày 26 tháng 12 năm 2023 – Sau khi công ty tổ chức bữa tiệc Giáng sinh cho nhân viên, hơn 700 người đã bị ốm tại Airbus Atlantic. Cơ quan y tế Pháp cho biết những nhân viên từ địa điểm của tập đoàn hàng không vũ trụ ở phía tây nước Pháp đã nôn mửa và tiêu chảy. Agence Régionale de Santé (ARS) cho biết chưa rõ liệu có điều gì sai trong thực đơn khiến Giáng sinh biến thành ác mộng. Airbus cho biết “khoảng 100” người bị ốm. Cơ quan chức năng đang cố gắng xác định nguyên nhân của sự cố này để tránh xảy ra trong tương lai.

Airbus Atlantic được biết là nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới và có hơn 15.000 nhân viên tại bốn quốc gia khác nhau. Chính xác thành phần gì gây ra bệnh vẫn chưa rõ; tuy nhiên, ARS cho biết có “dấu hiệu lâm sàng của nôn mửa hoặc tiêu chảy” trong thực phẩm. Một cuộc điều tra đã được khởi động để tìm ra nguồn gốc của vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn này khiến công ty bị ảnh hưởng danh tiếng.

Bữa tiệc lễ ngọt ngào được tổ chức tại nhà hàng của công ty tại địa điểm Montoir-de-Bretagne ở vùng Loire-Atlantique phía tây nước Pháp. Bữa tiệc diễn ra vào ngày 14 tháng 12 và có 2.600 nhân viên tham dự tuy nhiên nó đã biến thành ác mộng trước Giáng sinh. Thực đơn sang trọng bao gồm món gan ngỗng, thịt nạc bò, tôm hùm, tôm hùm và kết thúc bằng món tráng miệng như kem phô mai hạnh nhân sô cô la, kem que và mọi thứ chỉ có giá 16 đô la mỗi người.

Nhóm rộng hơn của Airbus có khoảng 134.000 nhân viên và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ khác nhau cho ngành công nghiệp trực thăng, máy bay, quốc phòng, không gian và an ninh. Gây ra những sự cố như vậy trong những ngành quan trọng này có thể là mối đe dọa khi Pháp trước đây đã phải đối mặt với tình huống khác. Đầu năm nay, một số người bị ốm và một công dân Hy Lạp cũng chết vì thực phẩm ở Pháp. Họ bị tấn công bởi một bệnh truyền qua thực phẩm hiếm gặp là bại liệt mà bắt đầu từ một nhà hàng ở Bordeaux.

Liên hệ báo chí

Daniel Martin

Nguồn: Daniel Martin

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.