Các cải tiến tiến hóa của pin Lithium-Ion sẽ thúc đẩy sản lượng pin EV toàn cầu tăng gấp 6 lần lên hơn 2.500 GWh vào năm 2030

Đạt được các mục tiêu áp dụng xe điện sẽ đòi hỏi sự tăng trưởng khổng lồ trong sản xuất pin và nguồn cung nguyên liệu thô

LONDON, 26 tháng 9 năm 2023 – Với các mục tiêu giảm khí thải tham vọng của chính phủ và chiến lược điện khí hóa của các nhà sản xuất ô tô, sản xuất Xe điện (EV) sẽ tăng mạnh trong thập kỷ này. Điều này sẽ đòi hỏi sự tăng trưởng tương ứng trong sản lượng pin EV. Nghiên cứu mới của công ty tình báo công nghệ toàn cầu ABI Research cho thấy sản lượng pin EV toàn cầu sẽ tăng gần sáu lần lên 2.585 GWh vào năm 2030.

“Chi phí pin và khối lượng sản xuất là những rào cản chính đối với việc áp dụng EV. Do đó, các công nghệ quan trọng nhất là những công nghệ làm cho pin rẻ hơn hoặc dễ sản xuất hàng loạt hơn. Các công nghệ cách mạng như pin trạng thái rắn hứa hẹn cải thiện phạm vi và giảm thời gian sạc, tạo ra nhiều sự chú ý từ phương tiện truyền thông, nhưng quá đắt và khó sản xuất. Sự phát triển pin trong thập kỷ này sẽ tập trung vào cải tiến tiến hóa trên pin lithium-ion hiện tại,” ông Dylan Khoo, Chuyên gia về Ngành Công nghiệp Xe điện tại ABI Research nói.

Các loại pin lithium-ion tiên tiến nhất hiện có thể đạt được phạm vi 1.000 km hoặc sạc trong dưới 20 phút. Những cải tiến hơn nữa sẽ được thực hiện thông qua các công nghệ như anode silicon hoàn toàn do các công ty như Sila phát triển, dự kiến sẽ được cung cấp sớm nhất vào năm 2025. Pin trạng thái rắn khó có tác động đáng kể trong thập kỷ này vì việc áp dụng chúng sẽ đòi hỏi thay đổi thiết kế và sản xuất pin, không giống như cải tiến công nghệ pin lithium-ion hiện có.

Sự bùng nổ pin EV này sẽ gây áp lực lên nguồn cung cấp nguyên liệu thô. Từ năm 2022 đến 2030, nhu cầu lithium cho pin EV sẽ tăng 5,3 lần và nhu cầu coban tăng 3,2 lần. Giảm tiêu thụ các khoáng sản thiết yếu này là mục tiêu quan trọng đối với các nhà sản xuất pin, đặc biệt là coban, do nguồn cung bất ổn và các hoạt động khai thác phi đạo đức liên quan đến nó. Hàm lượng coban trung bình của pin EV sẽ giảm 44% vào năm 2030. Các kỹ thuật lắp ráp bao bì cải tiến, chẳng hạn như công nghệ cell-to-pack (C2P), sẽ tăng mật độ năng lượng tổng thể của pin Lithium Sắt Phốt phát (LFP) không coban, cho phép chúng được sử dụng trong nhiều ứng dụng hơn. Hàm lượng coban cũng có thể được giảm bằng cách tăng mật độ năng lượng tổng thể với cathode NMC giàu niken.

“Có xe điện với phạm vi dài và xe điện có thể sạc nhanh, nhưng không có xe điện nào có giá bằng các đối tác động cơ đốt trong của chúng. Những cải tiến tiến hóa trên công nghệ pin lithium-ion hiện tại sẽ rất cần thiết để giảm chi phí của EV và đạt được các mục tiêu điện khí hóa trên toàn ngành,” Khoo kết luận.

Những phát hiện này đến từ báo cáo phân tích ứng dụng Pin cho Xe điện Thế hệ Tiếp theo của ABI Research. Báo cáo này là một phần của dịch vụ nghiên cứu Xe điện của công ty, bao gồm nghiên cứu, dữ liệu và ABI Insights. Dựa trên các cuộc phỏng vấn sâu rộng, các báo cáo Phân tích Ứng dụng trình bày phân tích sâu sắc về các xu hướng và yếu tố chính của thị trường cho một công nghệ cụ thể.

Về ABI Research

ABI Research là một công ty tình báo công nghệ toàn cầu cung cấp nghiên cứu thị trường hành động và hướng dẫn chiến lược cho các nhà lãnh đạo công nghệ, những người đổi mới và người ra quyết định trên toàn thế giới. Nghiên cứu của chúng tôi tập trung vào các công nghệ biến đổi đang tái định hình các ngành công nghiệp, nền kinh tế và lực lượng lao động ngày nay.

Để biết thêm thông tin về các dịch vụ của ABI Research, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số +1.516.624.2500 tại Châu Mỹ, +44.203.326.0140 tại Châu Âu, +65.6592.0290 tại Châu Á Thái Bình Dương, hoặc truy cập www.abiresearch.com.

Thông tin liên hệ:

Toàn cầu
Deborah Petrara
Điện thoại: +1.516.624.2558
pr@abiresearch.com