Các nhà nghiên cứu SMU hợp tác với công ty chủng tự nhiên chính xác hàng đầu châu Âu trong nghiên cứu ba quốc gia về sự chấp nhận của người tiêu dùng đối với trứng được ủ bia trong phòng thí nghiệm

BERLINSINGAPORE, 19 tháng 9 năm 2023 — Formo, châu Âu dẫn đầu công ty chính xác lên men, đã hợp tác với Đại học Quản lý Singapore (SMU) để khảo sát nhu cầu tiêu dùng đối với một lớp sản phẩm mới – sản phẩm trứng lên men chính xác của người tiêu dùng.

Nghiên cứu ‘Không đẻ trứng: Chấp nhận của người tiêu dùng đối với trứng được làm bằng quy trình lên men chính xác’ được công bố trên Frontiers, một tạp chí được phản biện và nền tảng khoa học mở, được tiến hành bởi nhà nghiên cứu Formo Bio GmbH Oscar Zollman Thomas, và Giáo sư Quản lý Truyền thông của SMU Mark Chong, Giáo sư Tâm lý học Angela Leung, nghiên cứu viên Tricia Marjorie Fernandez và sinh viên Tiến sĩ Tâm lý học Shu Tian Ng.

Họ đã khảo sát 3.006 người ở ba châu lục tại Đức, MỹSingapore để đánh giá nhu cầu tiêu dùng, các yếu tố dự đoán nhân khẩu học và các yếu tố thúc đẩy đằng sau việc chấp nhận sản phẩm trứng được làm mà không cần gà, thay vào đó sử dụng các protein được sản xuất bởi vi sinh vật được thiết kế sinh học.

Sự ra mắt của một sản phẩm trứng lên men chính xác đánh dấu một ứng dụng mở rộng của nền tảng sản xuất protein của công ty, thể hiện tham vọng và khả năng của công ty trong việc giải quyết các vấn đề đạo đức vượt ra ngoài sữa. Ước tính 60% gà trên thế giới sống trong các trang trại nhà máy, do đó thúc đẩy Châu Âu & Singapore, 19 tháng 9 năm 2023 (Thứ Ba) – tạo ra các thay thế có thể chấp nhận được là rất quan trọng, với nhu cầu ngày càng tăng cả từ người tiêu dùng và các nhà sản xuất thực phẩm công nghiệp đối với các lựa chọn thay thế có đạo đức, chức năng.

Các phát hiện của nghiên cứu Formo cho thấy rằng các sản phẩm trứng được lên men trong phòng thí nghiệm có khả năng tìm thấy một thị trường nhiệt tình, với một tỷ lệ đáng kể (51% đến 61%) người tham gia thể hiện sự sẵn sàng thử các sản phẩm này. Điều thú vị là, những người tiêu thụ trứng hữu cơ và trứng dựa trên thực vật thể hiện mức độ sẵn sàng cao nhất để chấp nhận lớp sản phẩm mới này.

Trong khi sử dụng công nghệ đột phá để điều chỉnh vi sinh vật, quá trình lên men protein của Formo với tiền lệ tiêu thụ ở EU có nghĩa là các sản phẩm như vậy sẽ có thể sớm ra mắt trên thị trường, với các thành phần được coi là không mới theo quy định của EU. Người tiêu dùng châu Âu sẽ có thể mua trứng được lên men chính xác ngay trong năm nay.

Các lý do để áp dụng các sản phẩm này khác nhau giữa ba quốc gia. Ở Đức, người tham gia trích dẫn phúc lợi động vật là một yếu tố chính ảnh hưởng đến sự quan tâm của họ. Ở SingaporeMỹ, các yếu tố chính là các khía cạnh sức khỏe, cũng như tính tò mò.

“Nghiên cứu này chứng minh sự thèm ăn đối với các sản phẩm được làm bằng quy trình lên men chính xác, chẳng hạn như trứng được lên men trong phòng thí nghiệm, và rằng người tiêu dùng sẵn sàng cả nhận ra những khuyết điểm của việc sản xuất trứng công nghiệp và chấp nhận các lựa chọn thay thế, ” Oscar Zollman Thomas nói, tác giả chính của nghiên cứu.

“Nông nghiệp tế bào có tiềm năng cách mạng hóa cách chúng ta sản xuất và tiêu thụ protein, giải quyết các mối quan tâm về môi trường và đạo đức liên quan đến nông nghiệp chăn nuôi truyền thống,” Giáo sư Mark Chong của SMU, nhà nghiên cứu chính của dự án nói. “Thấy sự hấp dẫn ở các châu lục cho thấy khả năng nông nghiệp tế bào tạo ra không chỉ một sự chuyển đổi hệ thống thực phẩm cục bộ, mà là toàn cầu,” ông nói thêm.

– Kết thúc –

Về Formo – www.formo.bio
Về Đại học Quản lý Singapore – www.smu.edu.sg

Trứng được lên men trong phòng thí nghiệm là gì?

Trứng được lên men trong phòng thí nghiệm là các sản phẩm trứng có hương vị và chức năng giống như trứng thông thường, nhưng được tạo ra mà không cần gà, thay vào đó sử dụng các protein được sản xuất bởi vi sinh vật, thông qua quá trình lên men chính xác, trong các cơ sở lớn giống như nhà máy bia. Lên men chính xác là quá trình tận dụng các vi sinh vật chủ để sản xuất các thành phần cụ thể như chất béo hoặc protein. Điều này được thực hiện thông qua việc tái lập trình DNA của vi sinh vật và sau đó lên men chúng trong các cơ sở lớn giống nhà máy bia. Lên men chính xác cho phép sản xuất các sản phẩm chức năng giống hệt với các sản phẩm được sản xuất bởi động vật, hoặc hoàn toàn là các protein mới.