Casio sẽ phát hành đồng hồ G-SHOCK được làm bằng các loại vật liệu carbon khác nhau

Dòng đồng hồ chịu lực G-SHOCK được làm bằng nhiều loại vật liệu carbon khác nhau sẽ được Casio phát hành để kỷ niệm 40 năm thành lập thương hiệu

TOKYO, Ngày 10 tháng 11 năm 2023 — Công ty Casio Computer Co., Ltd. hôm nay đã công bố việc phát hành thêm một số mẫu mới cho dòng đồng hồ chịu lực G-SHOCK, được thiết kế nhằm kỷ niệm 40 năm thành lập thương hiệu G-SHOCK. Mẫu GCW-B5000UN mới, có hai phiên bản, gia nhập dòng 5000, thừa hưởng hình dáng biểu tượng của đồng hồ G-SHOCK đầu tiên và sử dụng vật liệu carbon để đạt cả độ bền cao và trọng lượng nhẹ hơn.

GCW-B5000UN
GCW-B5000UN

Mẫu đồng hồ GCW-B5000UN mới gia nhập dòng 5000, thừa hưởng hình dáng biểu tượng của đồng hồ G-SHOCK đầu tiên. Tuy nhiên, hiện nay nó đạt được hình dáng chịu lực bằng các bộ phận làm từ vật liệu carbon được tạo thành bằng các quy trình sản xuất khác nhau.

Mẫu đồng hồ sử dụng các loại vật liệu carbon khác nhau cho vỏ, vành, dây và khóa cài để đáp ứng cấu trúc phức tạp của đồng hồ, đạt được trọng lượng nhẹ, chỉ khoảng 65 g, nhẹ hơn 61% so với phiên bản tiền nhiệm hoàn toàn bằng thép không gỉ GMW-B5000D, nặng khoảng 167 g.[*1]

[*1] Trọng lượng là giá trị được chỉ định trong danh mục.

Carbon ép, [*2] cho phép đúc với độ linh hoạt cao, được sử dụng cho vành và dây, trong khi carbon nhiều lớp được sử dụng cho cánh gập của khóa do độ bền uốn cao. Ngoài ra, vỏ kiểu monocoque và mặt sau tích hợp được làm bằng sợi carbon củng cố nhựa.

Thiết kế kết hợp sự cam kết không ngừng đổi mới của G-SHOCK cùng hình ảnh lấy cảm hứng từ vũ trụ vô hạn, bất khả tri với mô-típ lấy cảm hứng từ Vụ Nổ Lớn và các hành tinh thiên hà. Bộ sưu tập hai mẫu có thể lựa chọn giữa màu tím kết hợp màu ép pha trộn với những hạt ngọc trai mờ [*2] hoặc màu đen cơ bản.

[*2] Do đặc tính của carbon ép, một vật liệu hợp chất được tạo thành bằng cách ép trộn sợi carbon và nhựa, sẽ có những sự khác biệt cá nhân về mẫu, sắc tố và phân bố/lượng hạt ngọc trai mờ trên bề mặt của từng bộ phận (vành, dây và khóa) cho từng đồng hồ. Hạt ngọc trai mờ không được bao gồm trong các bộ phận của khóa.