Conor Murphy nói rằng nên tận dụng và mở rộng các cơ hội thương mại của Bắc Ireland

(SeaPRwire) –   Theo Bộ trưởng Kinh tế Conor Murphy, các cơ hội thương mại ở Bắc Ireland nên được nắm bắt và tối đa hóa tại sự kiện ra mắt Invest.

Belfast, Bắc Ireland, ngày 7 tháng 6 năm 2024  – Các cơ hội thương mại ở Bắc Ireland nên được nắm bắt và tối đa hóa, theo lời của Bộ trưởng kinh tế Conor Murphy. Bộ trưởng kinh tế đã phát biểu tại sự kiện ra mắt Invest, lịch trình các sự kiện và các đoàn thương mại quốc tế của Bắc Ireland. Sự kiện có sự tham dự của những người có liên quan và các doanh nhân khi sự kiện được tổ chức tại Burnavon ở Cookstown. Bộ trưởng Conor Murphy phát biểu, “Từ việc tham gia các triển lãm năng lượng xanh quốc tế dành cho các công ty đang mở rộng năng lực của họ trong lĩnh vực này, đến các chuyến thăm tập trung vào lĩnh vực nhằm kết nối chuyên môn địa phương của chúng tôi với những người mua quốc tế; những cơ hội thương mại này nên được nắm bắt và tối đa hóa.”

“Quyền tiếp cận thị trường kép có nghĩa là các doanh nghiệp ở phía bắc hiện có thể xuất khẩu hàng hóa đến cả thị trường Anh và Châu Âu, không bị khiếu nại hải quan, chứng nhận về quy tắc xuất xứ và các hàng rào phi thuế quan. Điều này cũng có nghĩa là các doanh nghiệp có thể sử dụng đầu vào của EU trong sản phẩm của họ mà không phải ‘nhập khẩu’ chúng.  Cơ hội thương mại toàn đảo cũng rất quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế và tính bền vững” ông tiếp tục.

Ông nói thêm: “Chúng tôi có bề dày lịch sử với tư cách là một khu vực thương mại và xuất khẩu, dựa trên tinh thần sáng tạo và kinh doanh của chúng tôi. Dựa trên nền tảng này, chúng tôi có thể tạo ra nhiều công việc tốt hơn cho mọi người ở phía bắc. Chúng tôi có thể nâng cao mức năng suất thấp đáng kể của mình, giảm lượng khí thải carbon của mình và đảm bảo rằng mọi người đều được hưởng lợi từ bối cảnh kinh tế đang được cải thiện ở đây.” Lịch trình thương mại quốc tế 2024/25 bao gồm 21 triển lãm và 13 đoàn thương mại. Điều này trên nhiều lĩnh vực bao gồm công nghệ nông nghiệp, thực phẩm và đồ uống, kỹ thuật tiên tiến và xử lý vật liệu, công nghệ tài chính, xanh và công nghệ thông minh. Năm đoàn thương mại và bảy triển lãm đặc biệt nhắm mục tiêu thị trường Châu Âu. Mục tiêu là tận dụng vị thế độc nhất mà đất nước nắm giữ trên thị trường Châu Âu và thương mại trong lục địa.

John Healy, chủ tịch của Invest Northern Ireland cũng có mặt tại sự kiện phát biểu. Ông nói thêm, “Chúng tôi biết rằng việc bán vượt ra ngoài thị trường địa phương có vẻ khó khăn đối với các doanh nghiệp mà cho đến nay chỉ giao dịch trong nước. Đây là lúc hỗ trợ thương mại từ Invest NI có thể giúp ích. Đội ngũ này có thể giúp các doanh nghiệp xác định thị trường phù hợp, tìm đối tác thương mại và thiết lập các quy trình cũng như cấu trúc phù hợp để giao dịch thành công.”

Liên hệ với phương tiện truyền thông

Daniel Martin

Nguồn :Daniel Martin

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.