Dự án mở rộng Cảng Longbang của Jingxi được phê duyệt để bắt đầu vận hành

JINGXI, Trung Quốc, ngày 18 tháng 9 năm 2023 – Vào ngày 6 tháng 9, dự án mở rộng cảng Longbang, nằm ở Jingxi thuộc thành phố Baise, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, đã được một lực lượng kiểm tra và chấp nhận bao gồm các thành viên đến từ các cơ quan có thẩm quyền bao gồm Tổng cục Hải quan Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa chấp thuận. Cảng Longbang sẽ mở cửa không chỉ cho nhân viên, hàng hóa và phương tiện của Trung QuốcViệt Nam, mà còn mở rộng để bao gồm những quốc gia thứ ba khác, do đó nâng cao đáng kể chức năng và năng lực của cửa khẩu đường bộ.

Quả bơ đến từ Việt Nam đến Khu thương mại biên giới cảng Longbang
Quả bơ đến từ Việt Nam đến Khu thương mại biên giới cảng Longbang

Dự án mở rộng cảng Longbang chủ yếu bao gồm cải tạo và mở rộng kiểm tra hành khách, nâng cấp và cải tạo kênh vận chuyển hàng hóa Naxi, v.v. Kênh kiểm tra hành khách đã nhận được một tòa nhà kiểm tra hành khách mới toanh, năm tầng, cấp quốc gia II, trong khi công trình cải tạo kênh vận chuyển hàng hóa Naxi liên quan đến tổng diện tích xây dựng 230.000 mét vuông, bao gồm khu thương mại dành cho công dân gần biên giới, khu thương mại chung, khu phi thuế quan, khu thương mại điện tử xuyên biên giới, v.v., theo Sở Thông tin tuyên truyền Jingxi.

Cảng Longbang là một trong ba cửa khẩu biên giới lớn của Quảng Tây, là một trong những tuyến đường đất thuận tiện nhất kết nối bán đảo Đông Dương với các khu vực trung tâm và tây Trung Quốc, và là trung tâm logistics quốc tế của hành lang kinh tế mới tây bộ. Trong những năm gần đây, hàng hóa nhập khẩu và xuất khẩu qua cảng Longbang đều tăng dần hàng năm. Trong nửa đầu năm 2023, Cảng đã tạo điều kiện cho gần 6.000 lượt phương tiện/lần, ghi nhận khoảng 14,14 tỷ nhân dân tệ thương mại nước ngoài, đạt 1,13 tỷ nhân dân tệ nhập khẩu hàng hóa lẫn nhau và thực hiện 740 triệu nhân dân tệ chế biến tại chỗ sản phẩm nhập khẩu.

Ảnh đính kèm:

Link: https://iop.asianetnews.net/view-attachment?attach-id=442254

Chú thích: Quả bơ đến từ Việt Nam đến Khu thương mại biên giới cảng Longbang