Facebook và Instagram bị sập đối với hàng ngàn người dùng toàn cầu

(SeaPRwire) –   Kể từ tháng 3, Facebook và Instagram đã bị ngừng hoạt động đối với hàng ngàn người dùng. Sau khi gặp phải tất cả các vấn đề, nhiều người dùng mạng đã nói ‘Hy vọng sẽ vĩnh viễn’.

Bengaluru, Karnataka ngày 15 tháng 5 năm 2024 – Các nền tảng mạng xã hội nổi tiếng như Instagram và Facebook đã bị ngừng hoạt động đối với hàng ngàn người dùng toàn cầu. Trang theo dõi trạng thái Downdetector đã báo cáo rằng những trang web này đang gặp sự cố đối với nhiều người dùng mạng. Vấn đề bắt đầu từ tháng 3 khi nhiều người phàn nàn tài khoản của họ bị đăng xuất tự động. Hiện tại, người ta được biết rằng đã có hơn 18 ngàn khiếu nại. Tổng cộng 59% người dùng đang gặp vấn đề này, khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn đối với tất cả mọi người. 34% người dùng gặp vấn đề về kết nối máy chủ và 7% người dùng gặp sự cố khi đăng nhập vào ứng dụng.

Meta đang cố gắng thu thập tất cả các báo cáo và cố gắng giải quyết các vấn đề. Công ty giám sát Internet NetBlocks đã cung cấp thông tin qua X rằng hai ứng dụng này đang gặp sự cố ‘toàn cầu’. NetBlocks đã chia sẻ ‘Nền tảng Meta bao gồm Instagram và Facebook hiện đang gặp sự cố toàn cầu; sự cố không liên quan đến sự gián đoạn internet hoặc lọc tại cấp quốc gia #InstagramDown #FacebookDown’. Người dùng Facebook và Instagram đã đưa ra nhiều bài đăng liên quan đến vấn đề này trên X. Một người dùng đã nói ‘Có lỗi xảy ra. Có vấn đề và trang không thể tải được.’

Một người dùng khác đã cho biết họ nhận được thông báo rằng ‘lỗi tải phương tiện’. Do đó, người dùng các nền tảng mạng xã hội này đang gặp nhiều vấn đề hiện tại. Một người dùng Instagram nói trên X ‘Chờ đã, Instagram có bị ngừng không, tôi nghĩ chỉ có vấn đề kết nối internet của mình thôi?’ Một người dùng đã nói một cách châm biếm ‘Bây giờ tôi sẽ phàn nàn về đau bụng ra sao khi Instagram bị ngừng?’. Người dùng khác nói ‘Tôi thề không ứng dụng nào bị ngừng nhiều như Instagram’. Một người dùng netizen nói ‘Tôi mới nhận ra mình bị nghiện ig nhiều đến mức nào khi gặp tình huống này lần nữa’. Khi NetBlocks đăng bài về vấn đề, một người dùng nói ‘Hy vọng sẽ vĩnh viễn’. Hiện tại chưa có giải pháp nào. Mọi người đều đang chờ Meta sửa lỗi và khắc phục vấn đề giống như lần trước.

Liên hệ báo chí

Daniel Martin

Nguồn: Daniel Martin

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.