Giải thưởng Lãnh đạo Kinh tế Tuần hoàn được trao cho Công ty TNHH Fwusow Industry tại Giải thưởng Doanh nghiệp Chịu trách nhiệm Châu Á 2023

SINGAPORE , 14 tháng 9 năm 2023 — Giải thưởng Doanh nghiệp Châu Á có trách nhiệm (AREA) năm 2023 vinh dự tôn vinh 30 nhà lãnh đạo doanh nghiệp và doanh nghiệp xuất sắc đã dẫn đầu việc ủng hộ các hoạt động kinh doanh bền vững và có trách nhiệm. Được trao tặng bởi tổ chức phi chính phủ hàng đầu khu vực Enterprise Asia, AREA là chương trình công nhận uy tín nhất để ghi nhận những nỗ lực của các tổ chức trong việc tạo ra một nền văn hóa lòng trắc ẩn, liêm chính và trở thành công dân doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội. AREA phục vụ như một biểu tượng xuất sắc để thúc đẩy sự đổi mới và chia sẻ thực tiễn tốt nhất cho các tổ chức và thế giới.

Fwusow Industry Co., Ltd (Fwusow Industry) là một trong những công ty được trao tặng Giải thưởng Lãnh đạo Kinh tế Tuần hoàn. Thông qua việc thực hành hệ thống kinh tế tuần hoàn ngành nông nghiệp thực phẩm, Fwusow Industry tích hợp các nguồn lực thượng nguồn và hạ nguồn để tăng cường tái sử dụng các sản phẩm phụ được tạo ra từ các quy trình sản xuất của mình. Để giảm lãng phí nông nghiệp, những sản phẩm phụ này được sử dụng trong sản xuất phân bón hữu cơ.

Fwusow Industry thúc đẩy nông nghiệp hữu cơ, thân thiện với môi trường để đảm bảo sử dụng đất bền vững. Hơn nữa, các loại cây trồng và nông sản địa phương được mua thông qua hợp đồng nông dân không chỉ giúp giảm phát thải carbon từ vận chuyển nguyên liệu nhập khẩu mà còn mở rộng nguồn nguyên liệu, cho phép tạo ra các sản phẩm có giá trị gia tăng và đảm bảo thu nhập ổn định cho nông dân.

Hệ thống kinh tế tuần hoàn ngành nông nghiệp thực phẩm hoạt động bằng cách sử dụng phế liệu thực vật, phân nấm đã qua sử dụng, bùn thực phẩm, phân gà, và các chất phụ gia vi sinh để sản xuất phân bón hữu cơ cho nông dân. Do đó, quá trình này giúp kéo dài tuổi thọ của các nguồn lực này.

Ngoài ra, các loại cây trồng và nông sản địa phương được mua để sản xuất các sản phẩm liên quan. Thông qua vòng tuần hoàn thức ăn chăn nuôi, vòng tuần hoàn dầu ăn, vòng tuần hoàn chăn nuôi gia súc và gia cầm, và vòng tuần hoàn phân bón hữu cơ, việc đa dạng hóa kinh doanh của Fwusow Industry tạo ra công nghệ cốt lõi và chuyên môn cho phép thực hành nền kinh tế tuần hoàn. Hơn nữa, mô hình kinh doanh này phù hợp với Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDG) là SDG 2: Xóa đói giảm nghèo và SDG 12: Tiêu dùng và Sản xuất có trách nhiệm.

Fwusow Industry đã phát triển được 3 sản phẩm tác động môi trường thấp được Hội đồng Nông nghiệp chứng nhận Nhãn xanh và 11 vật liệu hữu cơ được chứng nhận; tất cả đều là phân bón hữu cơ để giảm và ngăn ngừa xói mòn đất.

Ngoài ra, công ty hàng năm thu gom trung bình 7000-8000 tấn phân nấm đã qua sử dụng, phân gà, bùn thực phẩm và đất sét tẩy trắng để chế biến thành phân bón hữu cơ. Trong năm 2022, tổng lượng sản phẩm phân bón hữu cơ bán ra là 10.407,5 tấn, tăng 50,32% so với năm 2021.

Việc mua các loại ngũ cốc và nông sản tươi địa phương cũng được mở rộng. Từ năm 2020 đến 2022, tổng lượng ngũ cốc địa phương được mua là 468.868.000 TWD và nông sản tươi đạt 1.498.307.000 TWD.

Năm 2021, Fwusow Industry hợp tác với Nền tảng Nuôi dạy trẻ tương lai của Tạp chí Toàn cảnh Toàn cầu để xuất bản một cuốn sách tranh cho trẻ em, “Hành trình kỳ diệu của Thực phẩm: Khám phá Nông thôn”. 2.000 cuốn sách tranh đã được tặng cho hơn 80 trường tiểu học thông qua sự giới thiệu của Nền tảng Giáo dục Thực phẩm và Nông nghiệp của Bộ Giáo dục.

Cuối cùng, do danh tiếng của công ty là chuyên gia trong thực hành nền kinh tế tuần hoàn ngành nông nghiệp thực phẩm, Fwusow Industry được mời làm diễn giả chính tại các sự kiện của chính phủ để chia sẻ các khái niệm và thành tựu của mình.

Với sứ mệnh “Cung cấp Thực phẩm An toàn và Lành mạnh cho tất cả mọi người” và Tầm nhìn “Phát triển Doanh nghiệp Xanh cho Kỷ nguyên Đổi mới mới”, Fwusow Industry tiếp tục mở rộng phạm vi và nhân rộng mô hình kinh tế tuần hoàn ngành nông nghiệp thực phẩm.

Thông qua các quan hệ hợp tác, sự kết nối giữa các chuỗi cung ứng thượng nguồn và hạ nguồn nâng cao chuỗi giá trị của ngành. Fwusow Industry cam kết kết hợp ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị) vào các hoạt động kinh doanh của mình. Thông qua các giai đoạn khác nhau, Fwusow Industry sẽ tiếp tục phát triển một hệ thống hoạt động lành mạnh thúc đẩy tăng trưởng bền vững.

Về Enterprise Asia

Enterprise Asia là một tổ chức phi chính phủ theo đuổi việc tạo ra một Châu Á phong phú về tinh thần khởi nghiệp như một động lực hướng tới phát triển kinh tế và xã hội bền vững, tiến bộ trong một thế giới bình đẳng về kinh tế. Hai trụ cột tồn tại của nó là đầu tư vào con người và tinh thần khởi nghiệp có trách nhiệm. Enterprise Asia làm việc với các chính phủ, các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức khác để thúc đẩy tính cạnh tranh và phát triển khởi nghiệp, nâng cao địa vị kinh tế của người dân trên khắp Châu Á và đảm bảo một di sản về hy vọng, đổi mới và lòng can đảm cho thế hệ tương lai. Vui lòng truy cập https://www.enterpriseasia.org để biết thêm thông tin.

Về Giải thưởng Doanh nghiệp Châu Á có trách nhiệm (AREA)

Chương trình Giải thưởng Doanh nghiệp Châu Á có trách nhiệm công nhận và vinh danh các doanh nghiệp châu Á đi đầu trong việc ủng hộ tinh thần khởi nghiệp bền vững, có trách nhiệm trong các hạng mục Lãnh đạo Xanh, Đầu tư vào Con người, Thúc đẩy Sức khỏe, Trao quyền Xã hội, Quản trị Doanh nghiệp, Lãnh đạo Kinh tế Tuần hoàn, Báo cáo Tính bền vững Doanh nghiệp và Lãnh đạo Kinh doanh có Trách nhiệm. Để biết thêm thông tin, truy cập https://enterpriseasia.org/area.