Greenland Technologies Báo cáo Kết quả Tài chính Quý 3 và 9 tháng đầu năm 2023 chưa kiểm toán

  • Công ty thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và mở rộng biên lợi nhuận theo năm
  • Củng cố bảng cân đối kế toán với sự gia tăng 90% theo năm về tiền mặt và tiền gửi ngắn hạn
  • Công ty lạc quan về triển vọng, với sự tăng trưởng dẫn dắt bởi các sáng kiến chiến lược chính bao gồm việc thắng thầu cảng Baltimore, và chương trình mạng lưới cung cấp dịch vụ được phê duyệt HEVI mới ra mắt

(SeaPRwire) –   EAST WINDSOR, N.J., Nov. 20, 2023 — Công ty công nghệ Greenland Holding Corporation (NASDAQ: GTEC) (“Greenland” hoặc “Công ty”) ngày hôm nay đã công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 và 9 tháng đầu năm 2023 chưa kiểm toán.

Raymond Wang, Giám đốc Điều hành của Greenland Technologies, cho biết: “Chúng tôi đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh trong năm qua và rất lạc quan về triển vọng dựa trên một số yếu tố thúc đẩy. Trong quá trình phát triển, với sự chuyên môn hóa trong việc phục vụ ngành xử lý vật liệu toàn cầu ngày càng mở rộng thông qua các sản phẩm đột phá, cam kết nghiên cứu và phát triển vẫn là động lực cho sự tăng trưởng. Chúng tôi đang mở rộng danh mục sản phẩm đột phá vào các phân khúc thị trường chưa được khai thác, giúp Greenland cung cấp các sản phẩm tiên tiến nhất cho khách hàng và đạt biên lợi nhuận cao hơn cho doanh nghiệp.”

“Đồng thời, chúng tôi tiếp tục đạt tiến bộ đáng kể với thương hiệu HEVI của thiết bị công nghiệp nặng điện. Chúng tôi tiếp tục tiên phong ngành máy móc nặng bền vững thông qua việc mở rộng sang các bang hỗ trợ, khuyến khích cả sản xuất và khách hàng áp dụng. Nỗ lực của chúng tôi đang làm nổi bật lợi ích môi trường của việc điện hóa ngành công nghiệp quan trọng này và thúc đẩy gần 20 bang cung cấp khuyến mãi nhắm trực tiếp vào việc điện hóa thiết bị nặng ngoài đường cao tốc. Gần đây chúng tôi thông báo rằng HEVI đã thắng thầu từ Cảng Baltimore thuộc bang Maryland, theo đó Greenland sẽ giúp thúc đẩy kế hoạch tham vọng của Cảng Baltimore nhằm điện hóa thiết bị cảng, bao gồm các kế hoạch bán xe nạp đất điện GEL-5000 mới ra mắt. Đây là bước đầu tiên hướng tới việc xâm nhập thị trường với nhiều bước tiếp theo sắp đến khi ngành công nghiệp trở nên thoải mái và hiểu biết hơn về những lợi thế thuyết phục của sản phẩm chúng tôi cung cấp. Là công ty đầu tiên ở Mỹ thương mại hóa thiết bị nặng ngoài đường cao tốc điện, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển và khám phá các chiến lược phù hợp nhằm xâm nhập thị trường và hỗ trợ các công trường xây dựng sạch hơn cho cộng đồng địa phương của chúng tôi.”

Jing Jin, Giám đốc Tài chính của Greenland, bình luận: “Chúng tôi đạt doanh thu khoảng $67,6 triệu trong 9 tháng đầu năm 2023, đại diện cho mức giảm chỉ số ở một con số, bất chấp tác động tiêu cực tiếp diễn đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi do những thách thức về hậu cần và chuỗi cung ứng. Trước môi trường kinh doanh khó khăn, chúng tôi tiếp tục tập trung nâng cao hiệu quả và giảm chi phí ở bất cứ đâu có thể. Chúng tôi cũng tiếp tục thực hiện chiến lược chuyển dịch cơ cấu sản phẩm hướng tới sản phẩm có giá trị cao hơn và tinh vi hơn, giúp đẩy mức lợi nhuận gộp lên 27,7% so với 22,3% trong 9 tháng đầu năm 2023 so với cùng kỳ năm 2022. Bảng cân đối kế toán của chúng tôi vẫn mạnh mẽ, với sự gia tăng 90% theo năm về tiền mặt và tiền gửi ngắn hạn sau khi thanh toán khoản vay ngân hàng trị giá $8,81 triệu, và chúng tôi có khoản phải thu $21 triệu sẽ thu hồi trong các quý tới.”

Điểm nổi bật tài chính

Doanh thu của Greenland trong 3 tháng kết thúc ngày 30 tháng 9 năm 2023 là khoảng $21,84 triệu, tăng khoảng $0,05 triệu, hoặc 0,2% so với khoảng $21,79 triệu trong 3 tháng kết thúc ngày 30 tháng 9 năm 2022. Sự tăng trưởng doanh thu theo năm chủ yếu do tăng khối lượng bán hàng của Công ty, được thúc đẩy bởi nhu cầu thị trường ngày càng tăng.

Lợi nhuận gộp của Greenland trong 3 tháng kết thúc ngày 30 tháng 9 năm 2023 là khoảng $6,27 triệu, tăng khoảng $1,46 triệu, hoặc 30,3% so với khoảng $4,81 triệu trong 3 tháng kết thúc ngày 30 tháng 9 năm 2022.

Chi phí hàng bán trong 3 tháng kết thúc ngày 30 tháng 9 năm 2023 là khoảng $15,57 triệu, giảm khoảng $1,40 triệu, hoặc 8,3% so với khoảng $16,97 triệu trong 3 tháng kết thúc ngày 30 tháng 9 năm 2022.

Lợi nhuận ròng trong 9 tháng đầu năm 2023 là khoảng $5,59 triệu, so với $7,39 triệu trong cùng kỳ năm ngoái.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)