IoT và Công nghệ Di động NTN Thúc đẩy Thị trường Dịch vụ Vệ tinh 124 Tỷ USD

Báo cáo mới nhất của ABI Research khám phá thị trường NTN vệ tinh đang lên

NEW YORK, 14 tháng 9 năm 2023 — Theo Thị trường NTN vệ tinh đang lên, báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu công nghệ toàn cầu ABI Research, đến năm 2030 sẽ có hơn 175 triệu kết nối di động Mạng Phi Địa Trung Hải (NTN) trên toàn thế giới. Việc ngày càng áp dụng các dịch vụ vệ tinh trong lĩnh vực truyền thông đang được thúc đẩy bởi việc triển khai các chòm sao vệ tinh cho các ứng dụng mạng thông lượng cao, độ trễ thấp và mở rộng phủ sóng mạng địa tầng. Những thay đổi này sẽ dịch sang doanh thu dịch vụ vệ tinh hàng năm 124,6 tỷ USD vào cuối thập kỷ.

“Các dịch vụ truyền thông vệ tinh đã chứng kiến một làn sóng phấn khích và hội tụ mới với các mạng địa tầng nhằm mở rộng phạm vi bao phủ và thu hẹp khoảng cách số. Chúng tôi đang chứng kiến xu hướng ngày càng tăng của các nhà khai thác tận dụng các vệ tinh định nghĩa bằng phần mềm và các giải pháp quỹ đạo đa tầng để đáp ứng nhu cầu kết nối trong tương lai,” ông Andrew Cavalier, Chuyên gia phân tích ngành Truyền thông vệ tinh tại ABI Research cho biết.

Sáng kiến của Nhóm Đối tác Dự án Thế hệ thứ 3 (3GPP) đang có tác động sâu sắc đến ngành Công nghiệp Truyền thông Vệ tinh (SatCom), với một làn sóng các nhà khai thác vệ tinh đáng chú ý tìm cách tận dụng cơ hội thị trường được tạo ra bởi sự hội tụ của truyền thông vệ tinh và mạng di động địa tầng. Ở khía cạnh khác, các nhà sản xuất điện thoại thông minh và nhà sản xuất chipset đang thực hiện các bước đi cho thấy sự phấn khích đối với các thiết bị cấp tiêu dùng hỗ trợ truyền thông vệ tinh thông qua Băng hẹp (NB) -NTN, NTN không sửa đổi và cuối cùng là 5G New Radio (NR) -NTN.

“Phần lớn sự tăng trưởng này là nhờ kích thước nhỏ hơn của các vệ tinh, cũng như chi phí phóng giảm 98% nhờ các tên lửa tái sử dụng của SpaceX và hiệu quả kinh tế tốt hơn nhờ thiết kế tiêu chuẩn hóa của bo mạch vệ tinh và tải trọng. Tất cả các phát triển này giúp việc phóng vệ tinh lên quỹ đạo trở nên dễ dàng và giá cả phải chăng hơn để cung cấp các dịch vụ SatCom cho nhiều khách hàng hơn, thúc đẩy các phát triển thị trường hơn nữa,” ông Jake Saunders, Phó Chủ tịch khu vực châu Á – Thái Bình Dương, giải thích.

Để tìm hiểu thêm về cách IoT và công nghệ di động NTN thúc đẩy thị trường dịch vụ vệ tinh 124,6 tỷ USD và điều đó có ý nghĩa gì đối với các nhà cung cấp SatCom, nhà khai thác di động và các nhà cung cấp công nghệ, hãy tải xuống bản báo cáo trắng Thị trường NTN vệ tinh đang lên.

Bản báo cáo trắng này là một phần của dịch vụ nghiên cứu Truyền thông vệ tinh của ABI Research, cung cấp phân tích kỹ thuật và định lượng sâu sắc về thị trường SatCom, tận dụng hàng thập kỷ nghiên cứu SatCom và các mối quan hệ trong ngành để có được thông tin và chuyên môn nội bộ. Cùng với nghiên cứu độc quyền và dữ liệu thị trường phong phú, dịch vụ nghiên cứu Truyền thông vệ tinh của ABI Research còn cung cấp hướng dẫn chuyên môn cho khách hàng của chúng tôi, giúp họ xác định các thách thức, hiểu rõ các thị trường của họ và tối ưu hóa các khoản đầu tư và chiến lược công nghệ.

Về ABI Research

ABI Research là một công ty tình báo công nghệ toàn cầu cung cấp nghiên cứu hành động và hướng dẫn chiến lược cho các nhà lãnh đạo công nghệ, những người đổi mới và người ra quyết định trên toàn thế giới. Nghiên cứu của chúng tôi tập trung vào các công nghệ biến đổi đang tái định hình mạnh mẽ các ngành công nghiệp, nền kinh tế và lực lượng lao động ngày nay.

Thông tin liên hệ:

Toàn cầu
Deborah Petrara
Điện thoại: +1.516.624.2558
pr@abiresearch.com