Jerome Powell nói rằng “Hoa Kỳ đang trên con đường tài chính không bền vững”

Jerome Powell

(SeaPRwire) –   Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell đã nói rằng hiện tại “Hoa Kỳ đang trên con đường tài khóa không bền vững”, đây là vấn đề đáng lo ngại đối với chính phủ Hoa Kỳ.

Sunnyvale, California ngày 4 tháng 2 năm 2024  – , gần đây, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang đã nói “Hoa Kỳ đang trên con đường tài khóa không bền vững”. Ông đã đưa ra tuyên bố này trong Cuộc phỏng vấn “60 phút” với . Ông cũng nói thêm rằng “chính phủ liên bang Hoa Kỳ đang trên con đường tài khóa không bền vững. Điều đó có nghĩa là nợ đang tăng nhanh hơn nền kinh tế. Vì vậy, điều đó là không bền vững. Tôi không nghĩ rằng điều đó gây tranh cãi chút nào”.

Theo dữ liệu hiện tại của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, nợ đã . Trong khoảng thời gian ba tháng, nợ đã tăng thêm 1 nghìn tỷ đô la. Chi tiêu của chính phủ đã tăng gấp ba lần và vì lý do đó, nợ đã tăng lên đến từng này. Nhiều người đặt câu hỏi rằng vào thời điểm nợ đang tăng cao như thế này, tại sao chính phủ lại không cố gắng kiểm soát nó?

Trong khi đó, người ta cũng biết rằng nguồn tài trợ cho bốn cơ quan liên bang khác nhau sẽ hết hạn vào ngày 1 tháng 3. Các nguồn tài trợ khác cho chính phủ sẽ hết hạn vào ngày 8 cùng tháng. Giới hạn cho vay đã đạt đến một mức nhất định, điều này khiến kịch bản trờ nên khó khăn hơn. Tổng thống Biden và Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã gặp phải vấn đề này từ mùa xuân năm ngoái.

Hiện tại, xếp hạng tín dụng của Hoa Kỳ do Fitch Ratings đưa ra đã giảm từ ‘AAA’ xuống ‘AA+’. Do nợ Quốc gia, xếp hạng tín dụng ngày càng giảm. Nhưng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang vẫn tin rằng “nền kinh tế đang ở vị trí tốt”. Trong bối cảnh đó, nền kinh tế đang tăng trưởng với tốc độ ổn định. Lạm phát vào tháng 12 năm 2022 là 9 phần trăm và cũng giảm xuống còn 3,4 vào tháng 12.

Trong cuộc phỏng vấn, Powell đã phát biểu thêm “Tôi muốn nói rằng, và tôi đã nói vào ngày hôm qua rằng, tôi nghĩ rằng ủy ban này sẽ không thể đạt được mức độ tự tin đó kịp cho cuộc họp vào tháng 3, diễn ra trong bảy tuần nữa”. Ông cũng nói “Những điều khiến chúng tôi muốn hành động sớm hơn sẽ là nếu chúng tôi thấy sự yếu kém ở thị trường lao động hoặc nếu chúng tôi thấy lạm phát thực sự giảm xuống một cách rõ ràng”.

Liên hệ với phương tiện truyền thông

Daniel Martin

Nguồn :Daniel Martin

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.