Khánh thành RE+2023: CNTE ESS Hỗ trợ Nhu cầu Điện cho Thế giới

FUZHOU, Trung Quốc , 14 tháng 9 năm 2023 – RE + 2023 SPI và ESI – Tuần năng lượng thông minh Bắc Mỹ khánh thành hôm nay tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Venetian ở Las Vegas, Hoa Kỳ. Công ty Công nghệ năng lượng đương đại Nebula (CNTE) đã mang ESS thông minh mới nâng cấp đến hỗ trợ nhu cầu điện cho khách hàng từ khắp nơi trên thế giới tại gian hàng #5921. Đối với những nhu cầu và câu hỏi của người dùng trong các kịch bản sử dụng khác nhau, CNTE đã đưa ra câu trả lời của họ với đổi mới công nghệ và sức mạnh sản xuất mạnh mẽ.


Hoa Kỳ là quốc gia tiêu thụ điện gia dụng lớn nhất thế giới, tiêu thụ điện gia dụng chiếm 38,91% tổng lượng điện tiêu thụ ở Hoa Kỳ, một người trung bình tiêu thụ 371 KWH điện mỗi tháng. Chịu ảnh hưởng bởi thói quen sinh hoạt, điều hòa không khí, máy sấy, tủ đông, lò nướng và các thiết bị tiêu thụ điện cao khác thường được sử dụng bởi các gia đình Mỹ. Kể từ đầu mùa hè, nhiều nơi ở Hoa Kỳ tiếp tục phải chịu nắng nóng cao độ. Nhu cầu điện đã tăng đáng kể, gây áp lực lớn lên các nhà cung cấp điện địa phương. Đồng thời, hóa đơn điện cao cũng khiến nhiều gia đình Mỹ bình thường phải gánh chịu.

Để giải quyết vấn đề này, CNTE đặc biệt thiết kế YOSHOPO Nova2000 ESS điện áp thấp cho gia đình. Sản phẩm này không chỉ có thể tạo ra năng lượng sạch tự dùng, giảm chi phí điện gia đình thông qua giảm phụ tải đỉnh và lấp đầy thung lũng, mà còn đảm bảo nguồn cung cấp điện cho sử dụng gia đình khi lưới điện bị cúp điện. Mọi người không còn phải lo lắng về việc chịu đựng trong mùa đông lạnh giá và mùa hè nóng bức. Bên cạnh những chức năng thực tế này, YOSHOPO Nova2000 sử dụng pin sắt photphat lithium, tuổi thọ chu kỳ lên tới 8000 lần. Dung lượng của một hộp điện là 14,3 kWh và có thể mở rộng song song lên tới 228,8 kWh để đáp ứng nhu cầu tùy chỉnh của các gia đình khác nhau. Độ dày của hộp chỉ là 217 mm, phù hợp với các kịch bản ứng dụng trong nhà và ngoài trời. Với mức bảo vệ IP66 cao, pin có thể được sạc ở nhiệt độ thấp, giải quyết vấn đề không thể sạc vào mùa đông.

Với sự hỗ trợ của chính sách “sản xuất chảy ngược”, Hoa Kỳ đang tăng tốc chuyển đổi xanh của ngành sản xuất truyền thống, cải thiện cơ sở hạ tầng, phát triển năng lượng sạch, phương tiện điện mới, bán dẫn và các ngành công nghiệp mới nổi khác. Trạm Sạc & Kiểm tra ESS Thông minh CNTE, sinh ra trong nhu cầu của thời đại, với sự gia tăng ổn định của sở hữu phương tiện điện mới, việc phân bổ rộng rãi các trạm sạc và quyền truy cập vào các cột sạc nhanh là điều cần thiết cho sự phát triển lâu dài của ngành công nghiệp phương tiện điện mới.

Trạm Sạc & Kiểm tra ESS Thông minh CNTE là sự kết hợp sâu sắc của năng lượng mặt trời, lưu trữ năng lượng, sạc và kiểm tra. Khác với các trạm sạc truyền thống, CNTE sử dụng kiến trúc bus DC, có thể cách ly hoàn toàn tác động của tải sạc công suất cao lên lưới điện. Vào ngày 16 tháng 8 năm nay, Công ty Công nghệ Ampere đương đại (CATL) chính thức phát hành pin sạc siêu nhanh LFP 4C đầu tiên trên thế giới (Pin sạc siêu nhanh Shenxing), có thể chạy 800 dặm chỉ sau 10 phút sạc. Ngay cả trong môi trường -10 ° C, nó có thể sạc đến 80% trong vòng 30 phút. ‘Pin sạc siêu nhanh Shenxing’ sẽ đạt được nguồn cung quy mô lớn vào cuối năm 2023 và các phương tiện điện mới được trang bị pin này sẽ vào thị trường trong quý đầu tiên của năm 2024. Dựa trên cơ sở không ảnh hưởng đến tải lưới điện ban đầu, Trạm Sạc & Kiểm tra ESS Thông minh CNTE được trang bị các cột sạc siêu nhanh có thể phù hợp với ‘Pin sạc siêu nhanh Shenxing’, để lợi thế cốt lõi của pin có thể được sử dụng đầy đủ, nâng cao hiệu quả hoạt động của phương tiện điện mới, hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp phương tiện điện mới.

Lưu trữ năng lượng: “hồ chứa” của hệ thống điện mới. CNTE C&I ESS có thể chuyển đổi năng lượng điện khó lưu trữ thành các hình thức khác để lưu trữ và kịp thời giải phóng, nâng cao “tính linh hoạt” của hệ thống điện, tăng độ ổn định của lưới điện và khả năng hấp thụ điện xanh, giải quyết các điểm đau khi kết nối lưới điện năng lượng tái tạo biến đổi như gió và mặt trời một cách hiệu quả. Đồng thời đảm bảo nhu cầu cung cấp điện C&I, nó cũng có thể đạt được lợi nhuận thông qua giảm phụ tải đỉnh và lấp đầy thung lũng.

Dự luật IRA được ban hành bởi Hoa Kỳ trực tiếp trợ cấp cho các dự án lưu trữ năng lượng C&I được trang bị hệ thống phát điện năng lượng mặt trời, và tín dụng thuế đầu tư (ITC) lưu trữ năng lượng C&I sẽ nhận được trợ cấp cao hơn, lên tới 30% tỷ lệ trợ cấp sẽ tiếp tục cho đến năm 2032 (tỷ lệ là 10% trước khi IRA được ban hành). CNTE C&I ESS sử dụng hệ thống pin làm mát bằng chất lỏng, được trang bị bảo vệ cháy hộp điện perfluorohexanone. So với các hệ thống làm mát truyền thống, CNTE C&I ESS có mật độ năng lượng cao hơn, tổn thất công suất thấp hơn, chênh lệch nhiệt độ pin nhỏ hơn và mức bảo vệ an toàn cao hơn, có thể phát huy tốt hơn lợi thế của lưu trữ năng lượng.

CNTE cam kết sử dụng sức mạnh của khoa học và công nghệ để liên tục thúc đẩy tự do năng lượng sạch của thế giới và chia sẻ cuộc sống không cacbon với thế giới.