LaPresse: MỸ, tại LoveITDetroit giới thiệu đổi mới và bền vững của Thương hiệu Ý

DETROIT, 15 tháng 9 năm 2023 – (LaPresse) – Sau thành công của phiên bản năm 2022, Lãnh sự quán Ý tại Detroit đã tái khởi động sự hiện diện của mình tại ‘Tháng Thiết kế Detroit’ thông qua dự án ‘LoveItDetroit’, với một công trình triển lãm dành riêng cho tính bền vững, mở cửa cho công chúng cho đến ngày 30 tháng 9, tại 1001 Đại lộ Woodward. Cụ thể, công trình triển lãm nhằm nhấn mạnh cách các công ty Ý đã bước vào con đường bền vững, kết hợp cách tiếp cận này với bản chất của Thương hiệu Ý. Nhân dịp ngày khai mạc Triển lãm Ô tô Detroit 2023, cuộc triển lãm đã đón tiếp một hội đồng các chuyên gia và các bên liên quan trong ngành vào thứ Tư, để thảo luận về mối quan hệ giữa thủ phủ ô tô của Mỹ và Ý, đặc biệt là Turin, và quá trình chuyển đổi năng lượng trong ngành công nghiệp ô tô.

 

LaPresse: USA, at LoveITDetroit showcasing innovation and sustainability of Made in Italy

LaPresse: USA, at LoveITDetroit showcasing innovation and sustainability of Made in Italy

 

Mối quan hệ giữa DetroitItaly có từ năm 1899, năm diễn ra Triển lãm Ô tô đầu tiên, cũng là năm mà Italy gửi lãnh sự đầu tiên đến thành phố này, Đại sứ Ý tại Mỹ Mariangela Zappia nhắc lại. “Hiện tại chúng tôi là quốc gia châu Âu duy nhất có lãnh sự quán tại Detroit và điều này nói lên rất nhiều về mối quan hệ giữa DetroitItaly và, tất nhiên, giữa DetroitTurin, thủ phủ công nghiệp ô tô của Italy,” Zappia nói. “Italy đứng ở tuyến đầu của đổi mới trong ngành công nghiệp ô tô”, Đại sứ nhấn mạnh, nhắc lại các “nhà vô địch Ý” có mặt tại Triển lãm Ô tô 2023, đặc biệt là trong lĩnh vực ô tô điện.

“Tối nay chúng tôi ăn mừng giao thông bền vững, sau khi tôn vinh ngành Công nghiệp Vũ trụ và thời trang Ý. Chúng tôi muốn sử dụng tính bền vững như một chủ đề cơ bản, bởi vì nó bao quát nhiều ngành khác nhau,” Lãnh sự Ý tại Detroit, Allegra Baistrocchi, người thúc đẩy ‘LoveItDetroit’ nói. “Italy đứng ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu và đang chiến đấu vì điều này trên trường quốc tế, vậy tại sao không sử dụng thiết kế như một phương tiện cho vấn đề này?”, Lãnh sự thêm vào.

Kerry Duggan, chuyên gia về tính bền vững và Giám đốc điều hành của SustenaibiliD, một tổ chức bà thành lập vào năm 2017, sau khi giữ nhiều vai trò tư vấn trong Chính quyền Obama-Biden, cũng đề cập đến mối liên kết giữa DetroitItaly. “Rõ ràng chúng ta đều có chung điểm là chúng ta tạo ra những thứ. Và không chỉ sản xuất ra những thứ, chúng ta còn sáng tạo, thiết kế, cả hai đều nổi tiếng về thiết kế. Detroit là thành phố Thiết kế của UNESCO. Và rõ ràng tôi không cần phải nói gì về Italy và di sản thiết kế của nước này,” Duggan nói, sau khi điều phối hội thảo chuyên gia của buổi tối.

Trong số các diễn giả của buổi tối còn có Marco Bruzzano, Phó Chủ tịch cao cấp về các vấn đề quy định của DTE, công ty năng lượng Detroit. “Các công ty như DTE tập trung vào việc đạt mức phát thải ròng bằng 0 càng nhanh càng tốt. Chúng tôi vừa công bố rằng chúng tôi sẽ ngừng hoạt động tất cả các nhà máy điện than vào năm 2032. Và chúng tôi đang trên đường giảm phát thải của mình 85% vào năm 2032. Hệ sinh thái đổi mới mà chúng ta có ở Detroit, với các công ty ô tô, các công ty điện, các khoản đầu tư được thực hiện từ khắp nơi trên thế giới khiến thời điểm này trở nên đặc biệt phi thường,” Bruzzano nói, nhấn mạnh rằng “trong thời điểm này, khi sự chuyển đổi sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người, từ doanh nghiệp đến cư dân, việc lắng nghe tất cả các bên liên quan, tiếp cận và hiểu mối quan tâm của mọi người, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau khi chúng ta vượt qua giai đoạn chuyển đổi này là vô cùng quan trọng.”