Lecheng, MSD cam kết tăng cường hợp tác y tế

BẮC KINH, Ngày 10 tháng 11 năm 2023 — Một bản tin từ chinadaily.com.cn:

MSD (Hainan) Innovative Medical Co Ltd được ra mắt vào ngày 6/11 trong khuôn khổ CIIE năm nay. [Hình cung cấp cho chinadaily.com.cn]
MSD (Hainan) Innovative Medical Co Ltd được ra mắt vào ngày 6/11 trong khuôn khổ CIIE năm nay. [Hình cung cấp cho chinadaily.com.cn]

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuất nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc lần thứ 6 (CIIE), chính thức khai mạc tại Thượng Hải vào ngày 5/11, Gia Ninh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cơ quan Quản lý Khu thí điểm Du lịch Y tế Quốc tế Bảo Áo Lế Trường tỉnh Hải Nam, đã dẫn đầu đoàn đến khu vực trưng bày thiết bị y tế và sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Nhóm đã tham gia đầu tư và đàm phán với 34 doanh nghiệp dược phẩm trong và ngoài nước về việc thiết lập nền tảng ngành, nghiên cứu thực tế, giới thiệu thiết bị y tế đổi mới, và phương thức thanh toán đổi mới.

Đoàn Lế Trường đã ghé thăm gian hàng của “bạn mới” như Grifols, Chiesi, FANCL và Cordis, tham gia trao đổi và thảo luận nhằm xây dựng nền tích hợp hợp tác trong tương lai.

Họ cũng tăng cường hợp tác với “bạn cũ” như Novartis, MSD, Sanofi, AbbVie, Bayer, Roche, Lilly, Johnson & Johnson, Amgen, Carl Zeiss, Gilead, Pfizer, Boston Scientific, Roche Diagnostics, Intuitive Surgical và Allergan.

Chính tại CIIE năm nay, MSD đã ra mắt Công ty TNHH Y học Đổi mới MSD (Hải Nam) vào ngày 6/11.

Đây là công ty con đầu tiên do một công ty dược phẩm đa quốc gia thành lập tại Hải Nam. Đây là bước tiến lớn đối với Hải Nam trong việc thu hút đầu tư cho ngành sinh học y tế và dược phẩm trong Khu kinh tế tự do Hải Nam và tăng cường hợp tác chiến lược giữa MSD và Khu thí điểm Du lịch Y tế Bảo Áo Lế Trường.

MSD, trụ sở chính đặt tại New Jersey, Hoa Kỳ, là một công ty dược phẩm toàn cầu hàng đầu với trọng tâm nghiên cứu, phát triển và bán sản phẩm y tế đổi mới.

Việc thành lập công ty con của MSD tại Hải Nam thể hiện sự tin tưởng mạnh mẽ của các công ty dược phẩm quốc tế đối với triển vọng của Khu kinh tế tự do Hải Nam và môi trường kinh doanh, dự kiến sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút nhiều tập đoàn dược phẩm quốc tế đầu tư vào Hải Nam.

Khu thí điểm Du lịch Y tế Bảo Áo Lế Trường tỉnh Hải Nam đã tham gia CIIE trong 5 năm liên tiếp và mong muốn sử dụng diễn đàn này để tăng cường hợp tác với nhiều công ty dược phẩm đổi mới quốc tế hơn nữa, tăng tốc độ giới thiệu nhiều loại thuốc đổi mới quốc tế hơn, và hỗ trợ phát triển đổi mới của các công ty dược phẩm nhằm mang lại lợi ích cho nhiều bệnh nhân hơn.