Lợi nhuận ròng của Appotronics tăng 63% trong nửa đầu năm 2023 và hoạt động kinh doanh quang học ô tô bước vào làn đường nhanh

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, ngày 18 tháng 9 năm 2023 – Gần đây, Appotronics (688007.SH) đã công bố báo cáo bán niên năm 2023 bằng tiếng Anh, trong đó báo cáo mức tăng đáng kể về lợi nhuận ròng thuộc về công ty mẹ và lợi nhuận ròng thuộc về công ty mẹ sau khi trừ đi lợi nhuận hoặc tổn thất không thường xuyên. Như được tiết lộ trong báo cáo tài chính, trong nửa đầu năm 2023, doanh thu của Công ty đạt 1,073 tỷ NDT; lợi nhuận ròng thuộc về công ty mẹ đạt 74,9146 triệu NDT, tăng 62,98% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận ròng thuộc về công ty mẹ sau khi trừ đi lợi nhuận hoặc tổn thất không thường xuyên đạt 34,2288 triệu NDT, tăng 55,55% so với cùng kỳ năm trước; tổng biên lợi nhuận gộp tăng 7,39 điểm phần trăm lên 37,7% và dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh tăng 193 triệu NDT.

Đối với tài chính, lợi nhuận ròng và các chỉ số hiệu quả khác tăng mạnh, theo báo cáo tài chính, chủ yếu nhờ doanh thu dịch vụ chiếu phim tăng 32,75% và doanh thu từ kinh doanh nguồn sáng và máy quang học tăng 18,43% so với cùng kỳ năm trước trong kỳ báo cáo. Trong kỳ báo cáo, Công ty đã tối ưu hóa quản lý chuỗi cung ứng và ghi nhận mức tăng đáng kể về dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đối với kinh doanh, dịch vụ chiếu phim của chúng tôi đã phục hồi mạnh mẽ với sự gia tăng nhanh chóng của thị trường điện ảnh. Là một lĩnh vực đang phát triển, kinh doanh quang học ô tô của chúng tôi đã tiến triển nhanh chóng và đạt được những bước đột phá về hợp tác, phát triển khách hàng tiềm năng, cải thiện hệ thống chuỗi cung ứng và đăng ký bằng sáng chế.

Kinh doanh quang học ô tô bước vào làn đường nhanh

Trong kỳ báo cáo, Appotronics đã hợp tác với SERES, BYD và BAIC BJEV, và tích cực tham gia các triển lãm lớn trong và ngoài nước. Ví dụ: chúng tôi cung cấp các thành phần cốt lõi cho xe concept của BMW với công nghệ hiển thị kết hợp bốn cửa sổ ra mắt tại CES, Hoa Kỳ vào đầu năm; chúng tôi trưng bày độc lập tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải và ra mắt đèn pha laser ô tô cấp độ thế giới đầu tiên hỗ trợ hiển thị RGB. Về phát triển khách hàng tiềm năng, như được chỉ ra trong báo cáo tài chính, ngoài năm dự án đã được bảo đảm, Công ty đang tiếp cận một số khách hàng ô tô về đèn pha laser, AR-HUD và các sản phẩm khác, điều này sẽ đặt nền móng cho hợp tác tiếp theo với các doanh nghiệp ô tô trong các mẫu mới.

Khi trí tuệ nhân tạo ô tô phát triển nhanh chóng, Appotronics cưỡi trên xu hướng và cung cấp các giải pháp tùy chỉnh cho màn hình ô tô, đèn pha laser và AR-HUD, thể hiện tiềm năng thương mại rất lớn. Theo báo cáo tài chính, để chuẩn bị cho việc giao hàng dự án, Công ty đã xây dựng và cải thiện hệ thống chuỗi cung ứng kinh doanh ô tô của mình để đảm bảo chất lượng các sản phẩm ô tô cho các nhà sản xuất thiết bị gốc và thị trường cuối.

Ngoài ra, công nghệ nguồn sáng laser bán dẫn ALPD gốc của Appotronics là công nghệ laser duy nhất được chứng nhận bởi các quy định ô tô, với lợi thế độc quyền và dẫn đầu thị trường. Dựa trên công nghệ này, tính đến cuối kỳ báo cáo, Công ty đã nộp đơn xin cấp 62 giấy phép và bằng sáng chế mới liên quan đến công nghệ thành phần cốt lõi ô tô, tăng 113,79% so với cùng kỳ năm trước; tổng số giấy phép và bằng sáng chế là 176, tăng 70,87% so với cùng kỳ năm trước.

“Thời điểm hiện tại rất thuận lợi cho chúng tôi, nửa đầu của sự chuyển đổi lịch sử (EV) này là cuộc cách mạng năng lượng, trong khi nửa sau với cuộc cách mạng thông tin mới bắt đầu,” ông Li Yi, người sáng lập, chủ tịch và CEO của Appotronics, đã nói khi thăm Triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Mỹ năm 2023.

Kinh doanh rạp chiếu phim phục hồi mạnh mẽ

Với sự phục hồi nhanh chóng của thị trường phim và du lịch văn hóa, dịch vụ chiếu phim của Appotronics đón nhận nhiều lợi ích như nguồn cung phim dồi dào và số lượng chiếu tăng lên. Trong kỳ báo cáo, kinh doanh ghi nhận doanh thu 180 triệu NDT, tăng 32,75% so với cùng kỳ năm trước, và hơn 28.600 bộ giải pháp chiếu phim bằng nguồn sáng laser ALPD® đã được lắp đặt tại Trung Quốc.

Trong khi đó, thị trường phim có màn trình diễn tươi sáng vào mùa hè năm 2023 và kỳ vọng nhiều hơn nữa trong nửa cuối năm 2023. Như Top Data đã nói, năm 2023 là năm đầu tiên thị trường phim của Trung Quốc phục hồi. Năm nay, thị trường phim đã phục hồi lên mức cao nhất của năm 2019 chỉ trong vài tháng, và gửi tín hiệu thuận lợi cho nửa cuối năm cả về dự trữ phim và mong muốn của khán giả. Do đó, người ta tin rằng thị trường phim Trung Quốc sẽ đạt doanh thu 60 tỷ NDT một lần nữa và thách thức doanh thu phòng vé hàng đầu thế giới.

Kinh doanh màn hình chuyên nghiệp phục hồi tốt và thực hiện doanh thu 202 triệu NDT, tăng 13,79% so với cùng kỳ năm trước.

Công nghệ laser siêu toàn phổ ALPD 5.0 bước vào thương mại hóa

Trong nửa đầu năm 2023, chi phí R&D của Appotronics đạt 126 triệu NDT, chiếm 11,78% doanh thu, tăng 2,72 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái. Việc đầu tư R&D liên tục ở mức cao nằm trong số hàng đầu ngành. Tương ứng, tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2023, với công nghệ nguồn sáng laser bán dẫn ALPD gốc làm cốt lõi, Công ty đã có 2.714 đơn đăng ký sáng chế và bằng sáng chế được cấp trên toàn cầu, trong đó có 1.901 bằng sáng chế được cấp, bao gồm 1.007 bằng sáng chế phát minh, và công nghệ cốt lõi đã được các gã khổng lồ trong ngành trích dẫn hơn 670 lần.

Công nghệ ALPD gốc của Appotronics tạo ra một nguồn sáng laser bán dẫn công suất siêu cao mới dựa trên các vật liệu phát quang đất hiếm, có thể tạo ra ánh sáng xanh và đỏ một cách hiệu quả với chi phí thấp bằng cách kích thích huỳnh quang trên thiết bị bánh xe huỳnh quang thông qua laser xanh của hệ thống vật liệu bán dẫn GaN (Nitru galli), đồng thời giảm các điểm tán xạ từ nguồn kỹ thuật bằng cách tận dụng ưu điểm của vật liệu phát quang.

Công nghệ laser siêu toàn phổ ALPD 5.0 mới nhất của chúng tôi tích hợp sá