Meta có kế hoạch lắp đặt chip tùy chỉnh nội bộ để hỗ trợ AI-Memo vào năm 2024

(SeaPRwire) –  

Chennai, Tamil Nadu, ngày 1 tháng 2 năm 2024  – Năm nay, Meta, công ty sở hữu Facebook có kế hoạch triển khai chip tùy chỉnh tại các trung tâm dữ liệu. Meta sẽ cho ra mắt phiên bản chip tùy chỉnh mới có thể hỗ trợ cho mục tiêu đẩy mạnh trí tuệ nhân tạo (AI) của công ty. Thông tin này đã được tiết lộ trong một tài liệu nội bộ của Meta được công bố vào thứ năm tuần này. Năm ngoái, Meta đã công bố loại chip này, đây sẽ là thế hệ chip silicon nội bộ thứ hai của hãng.

Việc này có thể giúp giảm bớt sự phụ thuộc của Meta vào chip . Các loại chip Nvidia này đang thống trị thị trường và kiểm soát khoản chi phí ngày càng tăng nhanh liên quan đến khối lượng công việc vận hành AI. Giờ đây, Meta sẽ vào cuộc đua ra mắt loại chip tự cung cấp năng lượng cho mảng AI – memo.

Meta là công ty truyền thông mạng xã hội lớn nhất thế giới. Công ty này đã và đang tăng cường đáng kể năng lực tính toán, chẳng hạn như hỗ trợ các sản phẩm chạy bằng AI, vốn rất ngốn năng lượng, nhằm thúc đẩy hiệu quả của các ứng dụng độc quyền của Meta như Facebook, Instagram, WhatsApp và các thiết bị phần cứng khác như kính thông minh Ray-Ban. Meta đang chi hàng tỷ đô la để tích lũy kho chip chuyên dụng. Những con chip chuyên biệt này sẽ tái cấu hình các trung tâm dữ liệu để hỗ trợ các ứng dụng này.

Meta hoạt động trên quy mô rất lớn và rộng, với việc triển khai thành công loại chip này, công ty có tiềm năng tiết kiệm hàng trăm triệu đô la mỗi năm. Theo Dylan Patel, người sáng lập nhóm nghiên cứu silicon SemiAnalysis, chi phí mua chip lên tới hàng tỷ đô la và làm tăng chi phí năng lượng hàng năm của công ty.

Một phát ngôn viên của Meta đã xác nhận kế hoạch này và cũng cập nhật về các khía cạnh sản xuất của loại chip này vào năm 2024. Trong một tuyên bố, người này cho biết: “Chúng tôi cho rằng các chương trình tăng tốc do chúng tôi phát triển có tính bổ sung cao với GPU thương mại trong việc cung cấp sự kết hợp tối ưu giữa hiệu suất và hiệu quả trong các khối lượng công việc cụ thể của Meta”.

CEO của Meta Mark Zuckerberg cũng đã đề cập đến vấn đề này vào tháng trước. Theo ông, công ty đã có kế hoạch sản xuất loại chip này vào cuối năm 2024. Và đây có thể là năm cuối cùng công ty mua khoảng 350.000 bộ xử lý “H100” hàng đầu của Nvidia. Từ năm sau, Meta sẽ tích lũy tổng công suất tính toán tương đương 600.000 vi xử lý H100.

Liên hệ truyền thông

Daniel Martin

Nguồn: Daniel Martin

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.