Mở rộng sang thị trường Mỹ, EVE nhắm tới sân khấu toàn cầu

LAS VEGAS, 15 tháng 9 năm 2023 – Từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 9, một trong những triển lãm quốc tế lớn nhất và có ảnh hưởng nhất ở Bắc Mỹ cũng như thành công nhất trong ngành, RE+2023, Triển lãm Năng lượng Mặt trời Quốc tế Hoa Kỳ (sau đây gọi tắt là “RE+2023”), đã được tổ chức tại Las Vegas, Hoa Kỳ, trên đại lộ Las Vegas sang trọng. Nhà cung cấp pin năng lượng lưu trữ toàn cầu hàng đầu EVE đã giới thiệu sức mạnh công nghệ độc đáo và những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng tại sự kiện bằng cách ra mắt hệ thống lưu trữ năng lượng tiêu chuẩn “Mr. Giant” 5MWh, được trang bị các pin siêu lớn “Mr. Big” LF560K, thể hiện khả năng đặc biệt của mình.

Triển lãm RE+2023 là nền tảng năng lượng mặt trời có ảnh hưởng trên toàn quốc ở Hoa Kỳ, và nó đã trở thành tiền tuyến cho các công ty trên toàn thế giới khám phá thị trường Bắc Mỹ. Do đó, nhiều doanh nghiệp quốc tế đã thực hiện chuyến đi dài để tham gia sự kiện này.


Theo sáng kiến ​​”Phát thải ròng bằng không” của Liên hợp quốc, các quốc gia trên thế giới đang tăng tốc quá trình chuyển đổi và nâng cấp hệ thống năng lượng của họ từ nhiên liệu hóa thạch sang các nguồn năng lượng sạch, chủ yếu là gió và mặt trời, để xây dựng một loại hệ thống điện mới. Để giảm thiểu sự dao động điện năng xảy ra sau khi lắp đặt quy mô lớn điện gió và điện mặt trời được tích hợp vào lưới, năng lượng lưu trữ quy mô lớn là rất cần thiết. Kể từ năm 2023, việc giảm liên tục giá nguyên liệu đã mở ra cơ hội cho khả năng sinh lời trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng. Ngoài ra, việc thực hiện Đạo luật IRA ở Hoa Kỳ đã cung cấp động lực lâu dài và ổn định cho sự phát triển của ngành lưu trữ năng lượng ở Bắc Mỹ.

Ngay từ Intersolar Châu Âu vào tháng 6 ở Đức, EVE đã giới thiệu pin năng lượng lưu trữ LF560K, sở hữu dung lượng lớn nhất trong ngành. Tại triển lãm này, EVE không chỉ theo đuổi “lớn” mà còn ra mắt hệ thống lưu trữ năng lượng tiêu chuẩn “Mr. Giant” 5MWh, sử dụng các pin siêu lớn “Mr. Big” thế hệ tiếp theo LF560K. “Mr. Giant” sử dụng giải pháp xếp chồng pin thông minh siêu lớn “Mr. Big”, cân bằng hiệu quả giữa an toàn và chi phí, làm cho hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) trở nên thuận tiện, an toàn và hiệu quả về mặt kinh tế hơn, do đó định nghĩa lại khái niệm ESS.

Giám đốc điều hành của EVE Energy Storage, Steven Chen cho biết: “Chúng tôi đã nâng cấp ‘Mr. Big’ – LF560K, mang lại dung lượng lớn hơn và năng lượng cao hơn cho ngành pin năng lượng lưu trữ. Đồng thời, chúng tôi đã phát triển hệ thống lưu trữ năng lượng tiêu chuẩn ‘Mr. Giant’ 5MWh, thuận tiện, an toàn và tiết kiệm chi phí hơn. Mục tiêu của chúng tôi là khám phá một hệ thống tích hợp lưu trữ năng lượng thông minh kết hợp an toàn và hiệu quả về chi phí, giải quyết hiệu quả xu hướng kỷ nguyên terawatt-giờ (TWh) và giải quyết những phức tạp trong quản lý các nhà máy điện quy mô lớn, các vấn đề liên quan đến kiểm soát nhiệt và lo ngại về kinh tế. “

Theo hiểu biết, hệ thống lưu trữ năng lượng tiêu chuẩn 5MWh “Mr. Giant” mới được EVE phát hành sử dụng giải pháp xếp chồng pin thông minh siêu lớn “Mr. Big”, đảm bảo hiệu suất cao, độ tin cậy của hệ thống và an toàn. Nó đơn giản hóa hoạt động và bảo trì, làm cho việc sử dụng trở nên thuận tiện hơn. Ngoài ra, nó kết hợp công nghệ Lan truyền không nhiệt (NTP) từ ngành công nghiệp ô tô, cô lập hiệu quả sự lan truyền nhiệt bên trong và bên ngoài bộ đóng gói pin, tăng cường ổn định và an toàn hệ thống. Hơn nữa, bằng cách áp dụng thiết kế cực kỳ gọn gàng và hiệu quả, các kỹ thuật sản xuất tiên tiến và tối ưu hóa kích thước cụm, nó có thể tăng năng lượng hộp đơn lên 45,6% và năng lượng thể tích pin đơn lên 12,1%. Điều này dẫn đến việc giảm hai con số cả chi phí pin và hệ thống, đáp ứng hiệu quả các yêu cầu kinh tế cao của thị trường lưu trữ năng lượng.


EVE đã ký thỏa thuận chiến lược với Wärtsilä và TAE riêng biệt, nhằm thúc đẩy quá trình giảm phát thải carbon của thị trường năng lượng toàn cầu. Sự hợp tác này nối tiếp các quan hệ đối tác sâu rộng của EVE với các khách hàng quốc tế như Powin, ABS và GOODWE trên thị trường lưu trữ năng lượng toàn cầu, thể hiện sự ủng hộ của khách hàng quốc tế đối với các sản phẩm pin năng lượng lưu trữ của EVE. Điều này cho thấy các sản phẩm pin năng lượng lưu trữ của EVE đã được nhiều đối tác quốc tế công nhận và sẽ trở thành một phần của các chuỗi cung ứng toàn cầu vững mạnh hơn. Trong tương lai, ảnh hưởng của các sản phẩm pin năng lượng lưu trữ của EVE sẽ tiếp tục tăng trưởng, góp phần vào “hành động không carbon” toàn cầu.

Hiện tại, ngành công nghiệp lưu trữ năng lượng toàn cầu đang ở giai đoạn thịnh vượng cao. Theo cơ sở dữ liệu InfoLink, khối lượng vận chuyển pin năng lượng lưu trữ toàn cầu đạt 91,6 GWh trong nửa đầu năm 2023. Trong triển lãm này, EVE đã có đặc quyền đặc biệt mời một trong những nhà cung cấp công nghệ thông tin lớn nhất thế giới, IHS, để phát biểu chính về “Triển vọng thị trường lưu trữ năng lượng điện Bắc Mỹ”. Bài thuyết trình nhằm thu hút đồng nghiệp và khán giả tại chỗ tham gia thảo luận về tương lai của thị trường Bắc Mỹ và nắm bắt cơ hội ngành.

Theo dữ liệu công khai từ InfoLink, trong 6 tháng đầu năm 2023, EVE Lithium Energy xếp thứ ba trên thế giới về lượng vận chuyển pin năng lượng lưu trữ. L