Mozilla Buộc Tội Những Nhà Sản Xuất Trình Duyệt Thống Trị Sử Dụng Hành Động Ô Uế Để Làm Suy Yếu Firefox

Mozilla Firefox

(SeaPRwire) –  

Vilnius, Vilniaus Jan 31, 2024  –  Kể từ khi các nhà sản xuất trình duyệt web hàng đầu như Google, Apple và Microsoft xuất hiện, Mozilla đã phải đấu tranh rất nhiều. Theo Mozilla, họ đang sử dụng các biện pháp đơn giản để thu hút thêm người dùng. Và những trò này đã làm suy yếu việc sử dụng các công cụ tìm kiếm miễn phí độc lập như Mozilla Firefox.

Vào năm 1988, Cộng đồng phần mềm Mozilla được thành lập. Kể từ đó, họ đã phát triển các công cụ phần mềm miễn phí độc quyền. Trình duyệt web Firefox của họ từng là một trong những nhà độc quyền nổi bật nhất trong lĩnh vực này trong một thời gian. Nhưng kể từ khi Google, Apple và Microsoft giới thiệu các trình duyệt web độc quyền của riêng họ, người dùng bắt đầu nghiêng về những lựa chọn hiệu quả hơn thay vì Firefox.

Theo một bài đăng trên Blog của Mozilla, nó nói: “Cách tốt nhất để thu hút người dùng là xây dựng một sản phẩm tốt hơn, nhưng các biện pháp đơn giản có thể không thể cưỡng lại – và có một lịch sử dài các công ty khai thác quyền kiểm soát thiết bị và hệ điều hành để nghiêng về trình duyệt của chính họ.” Công ty nói rằng các trình duyệt web nên làm cho việc tải xuống bất cứ điều gì mà không có lý do hoặc nguồn hợp pháp rõ ràng hơn cho người dùng. Nhưng những trình duyệt này đã hy sinh nhiều về yếu tố này.

Mozilla đã ra mắt một bản theo dõi vấn đề mới để bảo vệ tìm kiếm web và đã lên án Google Chrome, Microsoft Edge và Apple Safari. Sau khi chứng kiến điều này, Mozilla quyết định lên tiếng về cách những nền tảng này có ý định làm hư hại uy tín của Firefox, mặc dù họ đã giữ cho mình sạch sẽ trong nhiều năm. Công ty nói: “Chúng tôi nghĩ rằng đã đến lúc công bố những lo ngại này bằng cùng quy trình minh bạch và công cụ mà chúng tôi sử dụng để phát triển quan điểm về các tiêu chuẩn kỹ thuật mới nổi.”

Ví dụ, Apple đã cấm bất kỳ hệ thống tìm kiếm bên thứ ba nào trên hệ thống độc quyền của Apple. Điều này hoàn toàn hạn chế người dùng Apple từ việc truy cập dữ liệu từ bất kỳ trình duyệt nào khác ngoài Safari của Apple. Một số tính năng của Windows chỉ được phát hành cho Microsoft Edge. Và tình trạng tương tự cũng xảy ra đối với Google. Theo Mozilla, mọi người nên có quyền lựa chọn và không nên bị ép buộc bất kỳ cách nào.

Liên hệ báo chí

Daniel Martin

Nguồn: Daniel Martin

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.