[MRAI] Tái chế lốp xe Ấn Độ thúc đẩy tái chế bền vững và có trách nhiệm

Sanjay Mehta President MRAI

(SeaPRwire) –   (MRAI), Hiệp hội Quốc gia của Viện tái chế Ấn Độ, đại diện cho Ngành tái chế Ấn Độ giải quyết các mối quan tâm về môi trường và an toàn nêu ra trong các bài viết gần đây về việc nhập khẩu lốp xe thải vào Ấn Độ.

New Delhi, Delhi ngày 29 tháng 2 năm 2024  – (MRAI), Hiệp hội Quốc gia của Viện tái chế Ấn Độ, đại diện cho Ngành tái chế Ấn Độ giải quyết các mối quan tâm về môi trường và an toàn nêu ra trong các bài viết gần đây về việc nhập khẩu lốp xe thải vào Ấn Độ. Khi thừa nhận những mối quan tâm này, MRAI nhấn mạnh sự cần thiết phải chấp nhận một góc nhìn toàn diện về vấn đề này.

Sự tiến bộ đáng khen ngợi của Ấn Độ trong việc tái chế lốp xe đã đóng góp đáng kể cho nền kinh tế tuần hoàn, giảm sự phụ thuộc vào các nguồn tài nguyên nguyên thủy. Các ngành công nghiệp trải dài từ thảm cao su, băng tải, sân thể thao và xây dựng đường ngày càng áp dụng các sản phẩm cao su tái chế làm các lựa chọn thay thế bền vững, giảm thiểu tác động đến môi trường.

Mặc dù có một lượng đáng kể lốp xe thải được nhập khẩu, các công nghệ tiên tiến vẫn được sử dụng để xử lý hiệu quả những chiếc lốp xe này thành các vật liệu có giá trị. Các vật liệu này được ứng dụng trong các ngành công nghiệp, góp phần giảm chất thải và bảo vệ môi trường.

Những nỗ lực đang được tiến hành để giải quyết các mối quan tâm về việc xử lý và bán lốp xe thải không đúng cách. Các sáng kiến hợp tác giữa các hiệp hội ngành, các cơ quan chính phủ và các cơ quan môi trường nhằm mục đích xây dựng và thực hiện các quy định đảm bảo thực hành quản lý chất thải có trách nhiệm.

MRAI khen ngợi các tổ chức như Ban kiểm soát ô nhiễm trung ương và Bộ Môi trường, Rừng và Biến đổi khí hậu vì cách tiếp cận chủ động của họ trong việc thực hiện các quy định để kiểm soát việc nhập khẩu lốp xe thải và thúc đẩy các hoạt động thân thiện với môi trường.

Điểm chính:

  • Hệ thống tái chế hiệu quả: Cơ sở hạ tầng tái chế mạnh mẽ của Ấn Độ đảm bảo rằng không có lốp xe thải nào bị bỏ lại, làm mất đi tuyên bố rằng Ấn Độ là nơi tập kết rác thải. Ngành tái chế lốp xe chủ động đóng góp vào nền kinh tế tuần hoàn, tạo ra giá trị và thúc đẩy sự bền vững về môi trường.
  • Cơ hội việc làm và kinh tế: Cao su và thép phế liệu được thu hồi góp phần sản xuất các sản phẩm mới, mang lại giá trị kinh tế và tạo ra hàng chục nghìn việc làm. Điều này nêu bật những lợi ích về mặt kinh tế xã hội của việc tái chế lốp xe.
  • Thay thế các sản phẩm nhập khẩu: Cao su thu hồi thay thế việc nhập khẩu các sản phẩm có giá trị cao hơn như bitum và cao su tự nhiên, giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu và thúc đẩy sự tự lực của Ấn Độ trong các lĩnh vực quan trọng.

Thông tin thống kê về việc nhập khẩu phế liệu cao su vào Ấn Độ (Đơn vị tính số lượng bằng nghìn):

Năm 2019-2020: 956.358,19

Năm 2020-2021: 10.634,05

Năm 2021-2022: 33.909,06

Năm 2022-2023: 966.171,38

Năm 2023-2024 (Tháng 4 đến tháng 12): 1.028.735,88

Trong năm 2022-23, lượng nhập khẩu lốp xe thải tăng mạnh do các dự án mở rộng hiện có và đầu tư vào nhà máy mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm có giá trị gia tăng.

Nhiệt phân và chuyển đổi chất thải thành năng lượng: Một giải pháp bền vững

Nhiệt phân là một phương pháp hiệu quả và thân thiện với môi trường được áp dụng ở cả Ấn Độ và trên toàn cầu, cung cấp giải pháp chuyển đổi chất thải thành năng lượng bền vững. Cách tiếp cận sáng tạo này không chỉ giải quyết tình trạng thiếu năng lượng mà còn tích cực góp phần giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Ngành công nghiệp nhiệt phân đang phát triển mạnh mẽ của Ấn Độ, tự hào có các đơn vị được thành lập trên khắp cả nước, đóng vai trò quan trọng, quản lý hiệu quả hơn 60% phế liệu lốp xe bản địa.

Ban kiểm soát ô nhiễm trung ương (CPCB) đi đầu trong việc giải quyết các mối quan tâm về an toàn và phát thải liên quan đến các đơn vị nhiệt phân. Hợp tác với các tổ chức uy tín như NEERI, CPCB và IIT Delhi, CPCB đã xây dựng và sửa đổi các Quy trình vận hành tiêu chuẩn một cách chăm chỉ. Hơn nữa, Bộ Môi trường, Lâm nghiệp và Biến đổi khí hậu đã thực hiện các biện pháp chủ động bằng cách hạn chế việc nhập khẩu phế liệu lốp xe chỉ dành riêng cho ngành nhiệt phân. Những nỗ lực này nhấn mạnh sự cống hiến cho các hoạt động quản lý chất thải có trách nhiệm, đảm bảo tính bền vững của môi trường.

MRAI là Hiệp hội Quốc gia của Viện tái chế Ấn Độ. Cam kết thúc đẩy một lĩnh vực tái chế bền vững và có trách nhiệm, MRAI ủng hộ cho các hoạt động có trách nhiệm với môi trường, tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm. Với tầm nhìn toàn diện, MRAI chủ động hỗ trợ các sáng kiến tích hợp quản lý môi trường với tiến bộ kinh tế xã hội, đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai của ngành tái chế của Ấn Độ.

Để biết thêm thông tin và thắc mắc, hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ:

Khám phá thêm tại:

Liên hệ truyền thông

Synthesis Media & Communication Pvt. Ltd.

09820504803

1209, A-wing Kailas Business Park,

Nguồn :Synthesis Media & Communication Pvt. Ltd.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.