Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã đưa ra các hạn chế đối với Paytm Payments Bank

Reserve Bank of India

(SeaPRwire) –   Paytm Payments Bank đã nhận được nhiều hạn chế từ Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) về việc chấp nhận bất kỳ khoản tiền gửi mới nào trên nền tảng này.

New Delhi, Delhi ngày 1 tháng 2 năm 2024 – Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã ra lệnh cho Paytm không được chấp nhận bất kỳ khoản tiền gửi nào vào ví Paytm. RBI đã chỉ thị Paytm ngừng chấp nhận tiền gửi sau ngày 29 tháng 2 năm 2024. Hiện tại, Paytm là một trong những nền tảng thanh toán hàng đầu. Hàng triệu người dùng đang sử dụng nền tảng này cho các giao dịch hàng ngày của họ. Theo lệnh, nó sẽ không thể nhận được các giao dịch tín dụng, tiền gửi và chuyển tiền. Giao diện thanh toán thống nhất (UPI) sẽ không thể truy cập thông qua nền tảng thanh toán này.

Giám đốc chung Yogesh Dayal đã nói: ‘Không được phép thực hiện thêm bất kỳ khoản tiền gửi hoặc giao dịch tín dụng hoặc nạp tiền vào bất kỳ tài khoản khách hàng, công cụ tiền trước, ví, FASTags, thẻ NCMC nào sau ngày 29 tháng 2 năm 2024, ngoại trừ bất kỳ lãi suất, tiền boa hoặc hoàn lại nào có thể được ghi nhận bất cứ lúc nào’. Hiện tại, khách hàng có thể sử dụng số dư của họ hoặc rút tiền thông qua ứng dụng này. Cho đến nay, không có bất kỳ hạn chế nào liên quan đến khách hàng.

Bây giờ khách hàng có thể truy cập tài khoản hiện tại của họ, Thẻ đa năng di động quốc gia, FASTags và công cụ tiền trước thông qua Paytm. Nhưng họ chỉ làm điều đó cho đến khi các số dư của họ có sẵn. Vào tháng 3 năm 2022, RBI yêu cầu Paytm ngừng chấp nhận khách hàng mới. Nhưng họ không tuân theo hướng dẫn. Theo báo cáo kiểm tra toàn diện hệ thống và các báo cáo khác hợp lệ, ngân hàng đã có nhiều trường hợp không tuân thủ cũng như các mối quan ngại giám sát chính yếu. Vì lý do đó, RBI sẽ áp dụng các hành động giám sát khác.

Hiện tại, RBI đang xem xét trường hợp của Paytm Payments Bank theo Điều 35A của Đạo luật Quản lý Ngân hàng năm 1949. Và vì lý do đó, Paytm đang thực hiện ‘các bước ngay lập tức’ để tuân thủ hướng dẫn được RBI cung cấp. Đây là công ty đã liên kết với One 97 Communications Limited (OCL). Đây là công ty không chỉ bao gồm Paytm mà còn các công ty thanh toán khác nữa. Cho đến nay, Paytm chỉ nhận được hướng dẫn này từ ngân hàng trung ương. Paytm cũng đã cập nhật gần đây rằng: ‘Paytm Payments Bank Limited, một công ty liên kết của Paytm nhận được hướng dẫn từ RBI. Paytm sẽ mở rộng mối quan hệ hiện có với các ngân hàng bên thứ ba hàng đầu để phân phối sản phẩm thanh toán và dịch vụ tài chính’.

Media Contact

Daniel Martin

Nguồn: Daniel Martin

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.