Nghiên cứu mới: Vẹt thích chơi trò chơi trên máy tính bảng

(SeaPRwire) –   Đã đến lúc các loài chim sử dụng máy tính bảng và điện thoại thông minh khi các nghiên cứu gần đây cho thấy chim vẹt có khả năng sử dụng màn hình cảm ứng và chơi trò chơi trên máy tính bảng.

Boston, Massachusetts Ngày 22 tháng 3 năm 2024  – Màn hình cảm ứng đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống khi hầu hết mọi thiết bị điện tử đều có giao diện cảm ứng. Tuy nhiên, không chỉ con người thạo dùng màn hình cảm ứng mà ngay cả chim vẹt cũng vậy. Trong khi con người sử dụng màn hình cảm ứng để thực hiện các công việc hàng ngày và thực hiện một số hành động thì nghiên cứu cho thấy động vật cũng có thể tương tác với màn hình cảm ứng. Tiềm năng này đã dẫn đến các nghiên cứu hành vi nơi các sản phẩm và công nghệ kỹ thuật số dành cho người tiêu dùng được sử dụng để tăng cường mối quan hệ giữa con người và vật nuôi.

Giáo sư Rébecca Kleinberger và nhóm cộng tác viên của cô đã tiến hành thí nghiệm sử dụng tương tác máy tính để hiểu và cải thiện cuộc sống của chó. Họ cũng đã tiến hành nghiên cứu về cá voi sát thủ và chim vẹt. Câu hỏi lớn nhất hiện nay là con người sẽ chế tạo màn hình cảm ứng cho động vật như thế nào ngay cả khi chúng có khả năng tương tác với màn hình cảm ứng. Giáo sư đã hợp tác với Megan McMahon, Ilyena Hirskyj-Douglas và Jennifer Cunha để tiến hành thí nghiệm và sử dụng một trò chơi trên máy tính bảng trên 20 loài chim được nuôi làm cảnh. Họ quan sát cách chúng tương tác với màn hình cảm ứng và tiếp tục chơi trò chơi. Dữ liệu thu được từ nghiên cứu sẽ giúp họ đưa ra một khuôn khổ công nghệ được xây dựng dành riêng cho chim vẹt.

Megan McMahon cho biết: “Hoạt động làm phong phú nhận thức là một thành phần quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc của loài vẹt và trò chơi trên máy tính bảng là một phương pháp để làm phong phú này”. Người sinh viên này nói thêm: “Thiết kế ứng dụng được thiết kế dành riêng cho loài chim và khả năng tương tác màn hình cảm ứng độc đáo của chúng giúp hình thức làm phong phú này dễ tiếp cận hơn”. Đối với nghiên cứu, họ đã mang đến một loạt các loài vẹt đa dạng; từ những chú vẹt má xanh nhỏ đến vẹt macaw hyacinth lớn nhất thế giới. Họ sử dụng một trò chơi mà các loài chim có thể chạm vào các vòng tròn mục tiêu nhiều màu trên màn hình bằng lưỡi và mỏ của chúng. Dữ liệu thu được từ nghiên cứu cho thấy chim vẹt chủ yếu sử dụng lưỡi để tương tác và những con chim lớn hơn có khả năng tương tác kỹ thuật số cao hơn.

Liên hệ với phương tiện truyền thông

Daniel Martin

Nguồn :Daniel Martin

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.