Người Ấn Độ đầu tiên tham gia chuyến bay vũ trụ đưa phi hành gia tư nhân của Blue Origin: Gopi Thotakura

(SeaPRwire) –   Gopi Thotakura, một phi công, doanh nhân và là người luôn khát khao phiêu lưu trong trái tim; trở thành người Ấn Độ đầu tiên được bay vào vũ trụ kể từ sau phi công liên đội Rakesh Sharma vào năm 1984.

Bengaluru, Karnataka ngày 20 tháng 5 năm 2024  – Phi công kiêm doanh nhân người Ấn Độ Gopi Thotakura tạo nên lịch sử khi trở thành thành viên của phi hành đoàn tư nhân NS-25 của Blue Origin. Chuyến bay được phóng tại Texas và Gopi là người Ấn Độ đầu tiên vào không gian sau phi công liên đội Ấn Độ Rakesh Sharma thực hiện vào năm 1984. Chuyến bay được thực hiện vào Chủ Nhật và Gopi Thotakura trở thành người Ấn Độ đầu tiên tham gia cuộc phiêu lưu không gian như một du khách. Sự kiện này khả thi nhờ sứ mệnh đặc biệt N-25 của Blue Origin do chủ sở hữu Amazon Jeff Bezoz thực hiện. Ông là một trong sáu thành viên được lựa chọn cho chuyến bay. 

Chuyến bay đánh dấu hành trình bay chở người thứ bảy của Blue Origin là một phần của chương trình New Shepard. Đây cũng là chuyến bay thứ 25 của dự án này. Tên lửa đã cất cánh khỏi Căn cứ phóng số Một ở Tây Texas vào Chủ Nhật. Chuyến bay đã được lên lịch vào buổi sáng và Blue Origin đã sớm chia sẻ một bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội. Cho đến nay, chương trình New Shepard đã chở 31 người vào không gian và mang đến cho họ cuộc phiêu lưu vượt ra ngoài Đường Karman. Đường Karman là ranh giới hoặc đường biên được đề xuất, được coi là ranh giới thông thường giữa khí quyển Trái đất và không gian bên ngoài. Blue Origins đã đưa ra phương tiện phóng cận quỹ đạo có thể tái sử dụng hoàn toàn có tên New Shepherd, hiện đang được sử dụng cho du lịch không gian. Khi nhắc đến Gopi, công ty giải thích một cách thích hợp rằng ‘Gopi là một phi công lái máy bay, người đã học cách bay trước khi ông biết lái xe’. Và điều đó đúng khi phi công này có thể lái gần như mọi thứ, bắt đầu từ máy bay phản lực thương mại cho đến máy bay nhào lộn, thủy phi cơ, máy bay bụi, tàu lượn, khinh khí cầu và danh sách cứ tiếp tục dài. 

Gopi Thotakura cũng là người đồng sáng lập Preserve Life Corp, một trung tâm toàn cầu về chăm sóc sức khỏe toàn diện và sức khỏe ứng dụng. Quỹ hội này nằm gần Sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta. Là một du khách trọn đời, ông cũng được biết đến với việc đạt đến những đỉnh cao mới. Gần đây, ông đã lên đến đỉnh Kilimanjaro ở Tanzania. Là sinh viên của Đại học Hàng không Embry-Riddle, Gopi Thotakura là một người đàn ông đến từ Andhra Pradesh, người tạo nên những điều kỳ diệu khiến ông vượt ra khỏi thế giới. 

Liên hệ với phương tiện truyền thông

Daniel Martin

Nguồn :Daniel Martin

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.