Nhà chế biến thịt có sáng kiến kiểm tra mới để cải thiện chất lượng thực phẩm và an toàn thực phẩm

(SeaPRwire) –   WESTBOROUGH, Mass., Ngày 15 tháng 11 năm 2023 — Các nhà chế biến thịt và gia cầm đang áp dụng bài học từ đại dịch bằng cách áp dụng công nghệ kiểm tra thị giác để bổ sung quy trình đảm bảo chất lượng và tiết kiệm nhân công. Một tùy chọn mới là hệ thống kiểm tra thị giác đặc biệt được thiết kế cho ngành chế biến thịt và gia cầm và giúp các nhà chế biến tái phân bổ lao động trong khi cải thiện chất lượng, an toàn thực phẩm và quy trình.

Hệ thống Kiểm tra Thị giác loại P cho Thịt/Gia cầm

Hệ thống Kiểm tra Thị giác loại P cho Thịt/Gia cầm

Hệ thống kiểm tra thị giác dòng P là sản phẩm mới của KPM Analytics. Không giống như một số hệ thống kiểm tra thị giác khác, nó kết hợp một loạt các phép đo hình ảnh và chiều kích với AI để tự động hóa quá trình đánh giá chất lượng sản phẩm và phát hiện các vật thể lạ. Nó rất phù hợp cho việc kiểm tra sản phẩm thịt và gia cầm nguyên con, đã cắt miếng hoặc đã chế biến.

Thiết kế cho các nhà chế biến thịt
Hệ thống dòng P có thư viện đo lường sản phẩm phát triển qua nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các nhà chế biến thịt và gia cầm. Thư viện này bao gồm các vấn đề chất lượng phổ biến như vết bầm tím, vết máu, phủ bột không đầy đủ, thiếu phụ kiện, mỡ thừa và nhiều vấn đề khác. Ngoài ra, hệ thống dòng P sử dụng AI cho phân tích thống kê và học sâu cho phát hiện bất thường, phân tích đặc điểm chi tiết và công cụ xử lý dữ liệu.

Không giống như một số hệ thống kiểm tra thị giác đa năng, hệ thống dòng P được thiết kế cho môi trường vệ sinh của chế biến thịt, bao gồm tương thích với quy trình vệ sinh và hóa chất.

Khả năng phát hiện vật thể lạ nâng cao
Hệ thống dòng P cho phép các nhà chế biến thịt và gia cầm có nhiều khả năng phát hiện các khuyết tật mật độ thấp không thể tìm thấy bằng máy soi X-quang và các thiết bị phát hiện vật thể lạ khác. Bao gồm:

  • Vật thể lạ phổ quang hồng ngoại: Hình ảnh hồng ngoại cho phép xử lý phân tích các tính chất như độ ẩm và hàm lượng dầu. Khả năng chụp ảnh quang phổ siêu rộng của hệ thống P cải thiện khả năng phát hiện các vật thể lạ có màu giống mỡ và thịt.
  • Vật thể lạ phổ nhìn thấy: Camera có độ phân giải cao và được hiệu chỉnh màu sắc có thể phát hiện các vật thể lạ trên bề mặt trên và dưới. Bao gồm nhựa, giấy, kim loại, giấy.
  • Phân tích nâng cao với AI: Ứng dụng AI tiên tiến cho phép phát hiện biến thể màu sắc, kết cấu, kích thước và mẫu hình, đưa hệ thống kiểm tra thị giác P lên một tầm cao mới.

Thiết kế linh hoạt giảm chi phí
Để phù hợp với nhu cầu và mức giá của từng nhà máy, quản lý nhà máy có thể cấu hình hệ thống P-Series với bất kỳ số lượng tính năng nào, bao gồm kiểm tra 2D, 3D, camera trên và dưới, chụp ảnh quang phổ.

Diện tích nhỏ phù hợp với dây chuyền sản xuất
Ngoài ra, hệ thống có thể được cung cấp với một loạt tùy chọn băng chuyền và loại bỏ sản phẩm để phù hợp với sản phẩm đang xử lý. Không giống như hệ thống kiểm tra thị giác yêu cầu thiết bị cơ khí để lật sản phẩm kiểm tra cả hai mặt, dây chuyền của hệ thống P chấp nhận camera trên và dưới. Điều này có nghĩa là chiều dài dây chuyền ngắn và ở cùng độ cao với phần còn lại của dây chuyền, tác động tối thiểu đến diện tích sản xuất.

Phân tích nâng cao
Trong khi hệ thống kiểm tra thị giác khác chỉ so sánh hình ảnh kiểm tra với tập hợp hình ảnh tham chiếu, hệ thống P kết hợp hình ảnh thị giác với dữ liệu hình học để cho phép phân tích chính xác và sâu hơn. Ví dụ, khi sản phẩm trở nên dày hơn, nó sẽ gần với camera hơn, thay đổi hình dạng của nó. Hệ thống có thể sử dụng camera 3D để điều chỉnh sự đồng bộ động.

Ngoài ra, hệ thống có thể kết hợp hình ảnh từ tất cả các mặt của sản phẩm với dữ liệu chiều kích để có bức tranh toàn cảnh về chất lượng, thay vì loại bỏ tất cả các sản phẩm với khuyết tật nhỏ duy nhất, giảm thiểu chất thải.

Quản lý nhà máy có thể sử dụng dữ liệu để đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và cải tiến quy trình. Ví dụ, đối với hoạt động chế biến thịt và gia cầm nấu chín (nướng, chiên, hun khói, etc.), dữ liệu kiểm tra thị giác có thể được ghép với dữ liệu nhiệt độ lò và thời tiết để giải thích tại sao màu sắc của một lô hàng bị sai lệch.

Được hiệu chỉnh màu sắc
Không giống như một số hệ thống kiểm tra thị giác, hệ thống P-Series được hiệu chỉnh màu sắc. Điều này có nghĩa là chất lượng sẽ đồng nhất khi chia sẻ thông số kỹ thuật giữa các dây chuyền và địa điểm nhà máy.

Từ chuyên gia ngành thực phẩm
Trong thiết kế hệ thống kiểm tra thị giác dòng P, các chuyên gia tại KPM Analytics đã kế thừa kinh nghiệm sâu rộng trong công nghệ kiểm tra chất lượng thực phẩm. “Không hệ thống nào khác cung cấp một giải pháp toàn diện như vậy trong ngành công nghiệp thịt”, theo ông Jon Gilchrist, Trưởng bộ phận sản phẩm của KPM Analytics.

Khả dụng và chi phí
Hệ thống kiểm tra thị giác dòng P có sẵn để đặt hàng ngay lập tức. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow) 

Về KPM Analytics
KPM Analytics là nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực công cụ khoa học, tập trung chủ yếu vào việc phân tích các thông số quan trọng trong lĩnh vực thực phẩm, thức ăn gia súc, nông nghiệp và môi trường. Chúng tôi cung cấp một loạt sản phẩm và dịch vụ để giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách duy nhất. Các thương hiệu sả