Ra mắt Tuần lễ Thời trang Dân tộc Ấn tượng 2023 tại Thành phố Võ Chí Sơn, Hải Nam

HAIKOU, Trung Quốc, ngày 18 tháng 9 năm 2023 – Vào ngày 16 tháng 9, một buổi trình diễn thời trang dân tộc hoành tráng đã được tổ chức tại thành phố Wuzhishan, một khu định cư nổi bật của các dân tộc Li và Miao ở Hải Nam. Sự kiện này kết hợp một cách uyển chuyển truyền thống và hiện đại, trưng bày sự kết hợp sôi nổi giữa dân tộc và thời trang. Người dân từ khắp nơi, cùng với người dân địa phương, đã cùng nhau tụ họp để ăn mừng nền văn hóa dân tộc và di sản phi vật thể.

Lễ hội thời trang dân tộc hoành tráng năm 2023 tại thành phố Wuzhishan, Hải Nam
Lễ hội thời trang dân tộc hoành tráng năm 2023 tại thành phố Wuzhishan, Hải Nam

Ngoài các người mẫu chuyên nghiệp, một đội biểu diễn “Làng” đặc biệt bao gồm 20 người dân địa phương cũng đã tham gia sự kiện này. Sự xuất hiện của họ trên sân khấu nhằm mục đích nêu bật nền văn hóa dân tộc sôi động của cộng đồng địa phương và vẻ quyến rũ nguyên sơ của rừng mưa nhiệt đới ở thành phố Wuzhishan. Mặc trang phục truyền thống của người Li, cũng như trang phục lấy cảm hứng từ hệ thực vật của rừng mưa, và thậm chí cả trang phục đạp xe, họ đã trình diễn một cách tuyệt vời di sản phong phú của khu vực theo cách thực sự quyến rũ, theo Ban Tuyên truyền Ủy ban Đảng Cộng sản thành phố Wuzhishan.

Ngoài ra, sự kiện còn giới thiệu một khu chợ dành riêng cho di sản văn hóa phi vật thể. Bên cạnh đó, một hoạt động chủ đề đặc biệt tôn vinh ẩm thực địa phương truyền thống cũng là một phần của lễ hội.

Loạt hoạt động văn hóa Thời trang dân tộc Wuzhishan “Làng” bắt đầu vào ngày 16 tháng 9 và dự kiến kết thúc vào ngày 31 tháng 10. Sự kiện này phục vụ ba mục đích: trình diễn một buổi trình diễn thời trang quyến rũ thể hiện đặc điểm dân tộc độc đáo cho khán giả, thúc đẩy sự hồi sinh của nông thôn và kích thích phát triển kinh tế ở nông thôn.

Liên kết hình ảnh đính kèm:

Liên kết: https://iop.asianetnews.net/view-attachment?attach-id=442271

Chú thích: Lễ hội thời trang dân tộc hoành tráng năm 2023 tại thành phố Wuzhishan, Hải Nam