Sức hấp dẫn đầu tư toàn cầu của Qianhai ngày càng được nâng cao

(SeaPRwire) –

SHENZHEN, Trung Quốc, 13 tháng 11, 2023 — Sức hấp dẫn của Qianhai, Thâm Quyến đối với đầu tư toàn cầu ngày càng được cải thiện. Tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư và Thu hút Nhân tài Toàn cầu Qianhai năm 2023, PricewaterhouseCoopers đã công bố Báo cáo Kinh doanh Xanh năm 2023 cho Khu Hợp tác Qianhai (Báo cáo Xanh), trong đó chỉ ra môi trường kinh doanh tổng thể xuất sắc của Qianhai và tiến trình đáng kể trong việc tích hợp Thâm QuyếnHồng Kông, thực hiện mục tiêu “môi trường kinh doanh đạt trình độ toàn cầu vào năm 2025” được đề ra trong Kế hoạch sâu rộng về cải cách và mở cửa Khu Hợp tác ngành dịch vụ hiện đại Thâm Quyến-Hồng Kông Qianhai.

Báo cáo Xanh nêu bật những tiến bộ của Qianhai ở nhiều khía cạnh khác nhau của môi trường kinh doanh. Ví dụ, quy định về bảo vệ nhà đầu tư của Khu Hợp tác ngành dịch vụ hiện đại Thâm Quyến-Hồng Kông đã được ban hành nhằm tăng cường bảo vệ quyền và lợi ích của nhà đầu tư. Khu vực pháp lý quốc tế Thâm Quyến-Hồng Kông đã được thành lập, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Khu vực Đại vịnh Quảng Đông-Hồng Kông-Ma Cao đã được thiết lập và bảy hiệp hội luật sư Quảng Đông-Hồng Kông-Ma Cao đã được thành lập tại Khu Hợp tác Qianhai. Cục Hải quan Trung Quốc đã ban hành 18 biện pháp thúc đẩy phối hợp giữa kiểm soát và giám sát của Thâm QuyếnHồng Kông. Điều này thúc đẩy sự kết hợp cảng của Khu vực Đại vịnh Quảng Đông-Hồng Kông-Ma Cao “vận hành như một cảng duy nhất” và thực hiện “một kiểm tra và một chứng nhận cho tất cả các tuyến đường”. Theo Báo cáo Xanh, Qianhai sẽ xây dựng môi trường kinh doanh ưu tiên thị trường, pháp luật và quốc tế hóa, đẩy nhanh tiến độ đạt trình độ của thế giới.

Để liên tục thúc đẩy môi trường kinh doanh chất lượng cao, Qianhai tăng cường thu hút nhân tài để cung cấp hỗ trợ trí tuệ cho doanh nghiệp toàn cầu, theo Cơ quan Quản lý Khu Hợp tác Qianhai Thâm Quyến-Hồng Kông.

Cục Quản lý Khu Qianhai, phối hợp với Elsevier, Đại học Hồng Kông (HKU), Trường Kinh doanh Quốc tế Châu Âu-Trung Quốc và các tổ chức khác, đã khởi xướng Chương trình Nghỉ phép Học giả Toàn cầu. Chương trình nhằm vào các lĩnh vực và hướng định hướng chiến lược của sự phát triển đổi mới toàn cầu và quốc gia, tạo nên một nền tảng đổi mới trong đó các nhà khoa học có ảnh hưởng toàn cầu và chuyên môn trong các lĩnh vực công nghệ chủ chốt có thể trao đổi quan điểm học thuật và chia sẻ thông tin tiên phong. Theo cách này, nó khuyến khích nhiều nhà khoa học có ảnh hưởng toàn cầu và chuyên môn trong các lĩnh vực công nghệ chủ chốt của các lĩnh vực then chốt thiết lập trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Qianhai và khởi xướng chuyển đổi công nghiệp cho các dự án của họ.

Kể từ khi phát hành Kế hoạch Qianhai, Qianhai đã tăng cường hợp tác với các cơ sở giáo dục đại học của Hồng Kông để thiết lập các cơ sở nghiên cứu và phát triển mới cũng như các phương tiện và nền tảng thu hút nhân tài quốc tế khác dưới nhiều hình thức tại Khu Hợp tác Qianhai.

Đồng thời, Qianhai đã công bố Trang web một cửa toàn diện về dịch vụ nhân tài In Qianhai, cung cấp dịch vụ quốc tế hóa trong toàn bộ hệ sinh thái và chuỗi cho cá nhân có tài năng di chuyển đến Trung Quốc. Trang web cung cấp chức năng dịch vụ trực tuyến theo tình huống cho việc làm, khởi nghiệp, sinh sống và học tập, cùng các mô-đun khác.

Hơn nữa, để cung cấp nền tảng phát triển lớn hơn cho doanh nghiệp toàn cầu, Qianhai đã mở rộng Sáu Cụm ngành ban đầu (vốn mạo hiểm, thương mại khí thiên nhiên, tài chính cho thuê, thương mại điện tử xuyên biên giới, dịch vụ thuế và viện nghiên cứu cao cấp) và ra mắt Sáu Cụm ngành Mới: trí tuệ nhân tạo, chuỗi cung ứng, mạch tương tác, thiết bị kỹ thuật hàng hải ngoài khơi, dịch vụ vận tải biển và tư vấn quốc tế. Cùng nhau, chúng tạo nên mô hình không gian mới “6 + 6” của tập trung ngành công nghiệp.

Các chuyên gia cho rằng hỗ trợ đa chiều sẽ đưa môi trường kinh doanh của Qianhai lên một tầm cao mới và khiến Qianhai thu hút được nhiều doanh nghiệp toàn cầu hơn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: (Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)