surfactor Asia Pacific củng cố sự hiện diện tại Malaysia thông qua đầu tư năng lượng tái tạo

(SeaPRwire) –  

Johor Bahru, Johor ngày 4 tháng 5 năm 2024 – Công ty con của surfactor Đức GmbH, một nhà lãnh đạo thị trường toàn cầu 75 năm tuổi về bề mặt kỹ thuật, hôm nay đã “Bật” nguồn cung cấp Năng lượng Mặt trời cho nhà máy của mình tại Johor, dự kiến sẽ giảm phát thải CO2 là 9.565 tấn trong suốt 20 năm.

Dự án được thực hiện bởi Solar Galactic (M) Sdn. Bhd. (SOGA), một nhà cung cấp giải pháp năng lượng trong nước với kinh nghiệm sâu rộng trong quản lý năng lượng công nghiệp.

Sự kiện được khánh thành bởi YB Datuk Seri Utama IR Hasni bin Mohammad, Chủ tịch Ủy ban Bền vững của bang Johor người đã hào hứng cho biết: “Tôi muốn biểu dương surfactor Asia Pacific vì cam kết với tính bền vững như đã chứng minh qua việc triển khai năng lượng mặt trời hôm nay cho nhu cầu sản xuất của họ. Chúng ta cần nhiều đơn vị như họ với các nhà cung cấp trong nước như SOGA để hợp tác và thực hiện các dự án năng lượng sạch cho tương lai tốt đẹp hơn.”

“Đây là đầu tư năng lượng sạch trị giá 2,5 triệu RM cho nhà máy của chúng tôi tại Malaysia là dấu hiệu cam kết của chúng tôi đối với đất nước chủ nhà. Việc chuyển đổi năng lượng hỗn hợp là biện pháp giao hàng về tính bền vững bên cạnh các phương pháp được chọn trách nhiệm và sản xuất mà chúng tôi đã áp dụng phù hợp với tầm nhìn của trụ sở chính”, ông Franc Molto, Giám đốc điều hành của surfactor Asia Pacific Sdn Bhd chia sẻ.

Dự án bao gồm lắp đặt điện mặt trời trên diện tích mái 2.688 mét vuông cùng với lắp đặt 27 đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời cung cấp 20% năng lượng mặt trời cho tổng nhu cầu năng lượng của nhà máy hàng năm. Điều này dịch chuyển sang ước tính tiết kiệm 412.872,00 RM trên hóa đơn năng lượng hàng năm với thời gian hoàn vốn trong vòng 5 năm khi tính đến các ưu đãi và hoàn trả hỗ trợ việc áp dụng Năng lượng tái tạo của chính phủ.

Ngoài việc nắm bắt Năng lượng tái tạo (RE), surfactor Asia Pacific cũng sẽ triển khai các giải pháp Hiệu quả Năng lượng (EE) dựa trên Internet vạn vật (IIoT) để theo dõi sản xuất năng lượng mặt trời, mức phát thải CO2 để theo dõi việc giảm thiểu, đo lường và quản lý việc sử dụng năng lượng để giảm lãng phí, báo cáo tổng năng lượng sử dụng và cảnh báo năng lượng ngay lập tức về an toàn năng lượng cho cơ sở của mình.

“Chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ tốt từ Chính phủ Malaysia thông qua các cơ quan như Cơ quan Phát triển Đầu tư Malaysia (MIDA), Ủy ban Năng lượng Malaysia (EC), Cơ quan Phát triển Năng lượng Bền vững (SEDA) và chúng tôi tự hào là những người đóng góp cho mục tiêu RE và EE của quốc gia thông qua Bản đồ đường Nhật ký Chuyển đổi Năng lượng Quốc gia (NETR)”, ông Molto bổ sung.

SOGA là đối tác thực hiện dự án này và được đại diện bởi Chủ tịch của mình, ông Rosman bin Mohamed người chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng nhiều doanh nghiệp công nghiệp hơn tại Malaysia sẽ bước lên như surfactor Asia Pacific để bổ sung năng lượng mặt trời vào hỗn hợp năng lượng của họ như một bước đầu tiên hướng tới giấc mơ năng lượng tái tạo.”

Chuyển đổi sang RE không chỉ là biện pháp tiết kiệm chi phí mà còn cung cấp đa dạng năng lượng và giảm thiểu phát thải CO2 trong số các lợi ích khác cho quốc gia. Chính phủ đã đặt ra một kế hoạch có chức năng bao gồm hoàn trả và miễn thuế để các doanh nghiệp công nghiệp nên tận dụng ánh nắng rộng lớn của Malaysia và hệ thống hỗ trợ để bổ sung nhiều năng lượng sạch hơn để đáp ứng nhu cầu năng lượng hoạt động của họ,”.

“Cam kết của chúng tôi về tính bền vững trong hoạt động được mở rộng hơn thông qua các biện pháp trách nhiệm xã hội bao gồm trồng đầm lầy ngập mặn hợp tác với Công ước RAMSAR và Soroptomist Quốc tế (Chương Iskandar Puteri) tại Tanjung Piai ở Johor. Hệ thống chính phủ, công nghiệp, thương mại và xã hội phải hoạt động cùng nhau để chúng ta đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững như được nêu trong Liên Hợp Quốc và chúng tôi hân hạnh đóng góp phần của mình cho lợi ích chung lớn hơn”, ông Molto kết luận.

-Kết thúc –

Về surfactor Asia Pacific Sdn Bhd

Trước đây có tên là L.P. Pacific Films, công ty bắt đầu hoạt động vào năm 1997 tại Johor. Năm 2016, công ty được mua lại bởi surfactor Đức GmbH và được đổi tên thành surfactor Asia Pacific Sdn. Bhd. vào năm 2021.

Nhà máy hiện có 55 nhân viên, 2 thiết bị xử lý bấm (công suất 90 triệu mét vuông / năm), sản xuất nhựa riêng (công suất 20.000 tấn / năm) và có doanh thu khoảng 90 triệu RM mỗi năm. Nhà máy sản xuất cho thị trường toàn cầu bao gồm các lĩnh vực như xây dựng, đồ nội thất, ô tô và nhiều hơn nữa.

Thông tin báo chí:

surfactor Asia Pacific Sdn. Bhd.

Ông Ronald Lim

Số điện thoại: +60 72512941

Email: Ronald.Lim@surfactor.com

Solar Galactic (M) Sdn. Bhd.

Bà Sharves Bala

Số điện thoại: +6016 6699290

Email:

Liên hệ báo chí

Solar Galactic (M) Sdn Bhd

Nguồn: Solar Galactic (M) Sdn. Bhd.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.