Synopsys nhằm thúc đẩy phát triển bán dẫn ở Việt Nam

Bản ghi nhớ giữa Cơ quan Công nghiệp Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Synopsys hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

SUNNYVALE, Calif., 19 tháng 9 năm 2023 — Công ty Synopsys, Inc. (Nasdaq: SNPS) hôm nay công bố hợp tác với Cơ quan Công nghiệp Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Nam (AICTI) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam. Như một phần của sự hợp tác, Synopsys cũng sẽ hỗ trợ kế hoạch của AICTI nhằm thành lập một viện nghiên cứu bán dẫn Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính cùng đoàn lãnh đạo Việt Nam tham dự lễ ký kết tại trụ sở Synopsys ở Sunnyvale, California cho thỏa thuận giữa Cơ quan Công nghiệp Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Synopsys nhằm hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp bán dẫn của đất nước.

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính cùng đoàn lãnh đạo Việt Nam tham dự lễ ký kết tại trụ sở Synopsys ở Sunnyvale, California cho thỏa thuận giữa Cơ quan Công nghiệp Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Synopsys nhằm hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp bán dẫn của đất nước.

AICTI đang xây dựng một kế hoạch chiến lược cho sự phát triển của ngành bán dẫn tại Hà Nội, Việt Nam, bao gồm các công nghệ tiên tiến của Synopsys trong lĩnh vực nguyên mẫu và mô phỏng để tối ưu hóa thiết kế phần mềm và phần cứng SoC. Sự hợp tác nhằm thiết lập một trung tâm mô phỏng cấp cao và trung tâm chế tạo R&D, nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp thiết kế IC tiên tiến, và tạo điều kiện cho khả năng sản xuất chế tạo R&D tại Việt Nam.

“Synopsys nổi tiếng với phần mềm thiết kế bán dẫn, IP và các giải pháp bảo mật phần mềm hàng đầu ngành,” ông Nguyễn Thiên Nghĩa, Giám đốc AICTI, Bộ TT&TT cho biết. “Sự hợp tác với AICTI, Bộ TT&TT tại Việt Nam có thể hưởng lợi từ công nghệ thiết kế cấp cao của công ty bằng cách nuôi dưỡng các nhà thiết kế chip tương lai của chúng tôi với các xu hướng công nghiệp mới nhất. Sự hợp tác cũng có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam.”

“AICTI thuộc Bộ TT&TT là cơ quan thúc đẩy tăng trưởng ngành công nghiệp ICT và hỗ trợ Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu,” ông Robert Li, Phó Chủ tịch Bán hàng khu vực Đài LoanNam Á của Synopsys nói. “Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ Bộ TT&TT khi Bộ phát triển một kế hoạch chiến lược để thành lập một viện nghiên cứu bán dẫn Việt Nam với công nghệ tiên tiến của Synopsys.”

Synopsys cam kết hỗ trợ ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam nuôi dưỡng lực lượng thiết kế IC và nâng cao năng lực chế tạo R&D của họ. Ông Li nói thêm: “Sự phát triển thành công của ngành công nghiệp bán dẫn đòi hỏi sự hợp tác nhóm. Synopsys sẽ làm việc chặt chẽ với AICTI, Bộ TT&TT để giúp thúc đẩy hơn nữa vị thế lãnh đạo bán dẫn của Việt Nam trong khu vực.”

Một lễ ký kết đã được chứng kiến bởi Ngài Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam; Ngài Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; và các lãnh đạo Việt Nam khác trong đoàn công tác Việt Nam trong chuyến thăm trụ sở Synopsys tại Sunnyvale, California. Trong buổi lễ, ông Robert Li, Phó Chủ tịch Bán hàng khu vực Đài LoanNam Á của Synopsys, đã ký Bản ghi nhớ Hợp tác (MoU) vào ngày 18 tháng 9 năm 2023 với ông Nguyễn Thiên Nghĩa, Giám đốc AICTI, Bộ TT&TT. Ông Joachim Kunkel, Tổng giám đốc Nhóm Giải pháp, Ban Quản lý Tập đoàn và các lãnh đạo khác của Synopsys cũng tham dự buổi lễ.

Về Synopsys
Synopsys Inc. (Nasdaq: SNPS) là đối tác từ Silicon đến Phần mềmTM cho các công ty đổi mới phát triển các sản phẩm điện tử và ứng dụng phần mềm mà chúng ta phụ thuộc hàng ngày. Là một công ty S&P 500, Synopsys có lịch sử lâu đời với tư cách là nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực tự động hóa thiết kế điện tử (EDA) và bán dẫn IP, và cung cấp danh mục rộng nhất các công cụ kiểm tra bảo mật ứng dụng và dịch vụ. Cho dù bạn là nhà thiết kế hệ thống trên chip (SoC) tạo ra các bán dẫn tiên tiến, hay là nhà phát triển phần mềm viết mã an toàn, chất lượng cao hơn, Synopsys có các giải pháp cần thiết để cung cấp các sản phẩm đổi mới. Tìm hiểu thêm tại www.synopsys.com.

Liên hệ báo chí:

Cara Walker
Synopsys, Inc.
(650) 584-5000
cara@synopsys.com
corp-pr@synopsys.com

Synopsys

Synopsys