Tesla đã cắt giảm 10% nhân viên toàn cầu gần đây

(SeaPRwire) –   Công ty Tesla do Elon Musk sáng lập gần đây đã thực hiện một đợt sa thải hàng loạt nhân viên. Theo thông tin hiện tại, khoảng 10% lực lượng toàn cầu của họ đã bị cắt giảm vào ngày 15 tháng 4.

Bengaluru, Karnataka ngày 6 tháng 5 năm 2024 – Tesla liên tục điều chỉnh lại lực lượng lao động và thực hiện nhiều thay đổi trong lĩnh vực tiếp thị. Elon Musk đã sa thải hàng trăm nhân viên gần đây, điều này khiến mọi người bất ngờ. Nhiều nhân viên cho biết họ bị sa thải ngay tức khắc và không được phép đến văn phòng ngày hôm sau. Theo thông tin hiện tại, họ đã sa thải khoảng 10% lực lượng toàn cầu. Việc cắt giảm nhân sự tại công ty này đang dẫn đến sự tăng trưởng nhanh chóng.

Vào ngày 15 tháng 4, Nico Murillo đã bị Tesla sa thải. Anh ấy đã làm việc tại công ty này trong 5 năm. Anh ấy rất bất ngờ khi sau khi đóng góp nhiều thời gian cho công ty như vậy, anh ấy lại bị sa thải theo cách này. Anh ấy đã nỗ lực hết mình cho sự phát triển của công ty. Trong một bài đăng trên LinkedIn gần đây, anh ấy cũng chia sẻ rằng, anh ấy đã ngủ trong xe hơi nhiều lần để tránh mất thời gian đi lại. Anh ấy chia sẻ “Tại một thời điểm năm 2023, tôi thậm chí còn hy sinh ngủ trong xe hơi vào ngày làm việc chỉ để tránh đi lại đến công ty. Tôi tắm rửa tại nhà máy và ngủ trong bãi đỗ xe”.

Khi chia sẻ câu chuyện của mình, anh ấy nói rằng vào khoảng 4 giờ 30 phút sáng ngày 15 tháng 4, anh ấy không thể đăng nhập vào tài khoản của mình và tài khoản của anh ấy đã bị hủy kích hoạt. Coi đó là vấn đề công nghệ, anh ấy bỏ qua. Tuy nhiên, lúc 5 giờ sáng anh ấy phát hiện ra tin nhắn cuối cùng về việc sa thải. Anh ấy cũng bổ sung thêm rằng: “Thông thường tôi kiểm tra email khi đang lái xe tự động đến công ty (chuyến đi mất 1 giờ 30 phút). Email đọc: “Rất tiếc nhưng do cấu trúc lại này, vị trí của bạn đã bị loại bỏ”. Ngay sau đó, mọi người được biết rằng một số lượng lớn nhân viên của công ty đã bị sa thải, điều này chắc chắn gây ra mối quan tâm cho mọi người.

Liên hệ báo chí

Daniel Martin

Nguồn: Daniel Martin

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.