Thành tựu ẩm thực Slovenia: Hiša Franko đạt 3 sao Michelin, Milka đạt 2 sao và 7 nhà hàng khác chiếu sáng với mỗi nhà 1 sao

LJUBLJANA, Slovenia, 19 tháng 9 năm 2023Ẩm thực Slovenia một lần nữa đạt được thành công lớn. Hôm nay, hướng dẫn ẩm thực có uy tín toàn cầu Michelin đã công bố đánh giá và lựa chọn của mình cho Slovenia năm 2023. Hiša Franko đã được vinh danh với ba sao lần đầu tiên. Ngoài ra, Milka được trao hai sao và bảy nhà hàng giữ nguyên một sao: Nhà hàng Dam, Gostilna pri Lojzetu, Gostišče Grič, Hiša Denk, COB, Nhà hàng Strelec, Hiša Linhart. Slovenia cũng củng cố vị trí của mình trong số các điểm đến Michelin hàng đầu thế giới về số lượng sao xanh trên mỗi dân.

Slovenian culinary triumph: Hiša Franko attains three Michelin stars, Milka garners two, and 7 more restaurants shine with one star each

Slovenian culinary triumph: Hiša Franko attains three Michelin stars, Milka garners two, and 7 more restaurants shine with one star each

Lần đầu tiên, Sloveniamột nhà hàng và một đầu bếp đạt ba sao Michelin. Vinh dự uy tín này thuộc về Hiša Franko với đầu bếp Ana Roš. Michelin trao ba sao cho các cơ sở cung cấp ẩm thực xuất sắc, khiến chúng xứng đáng để đi du lịch đặc biệt. Bằng cách nhận được ba sao Michelin hôm nay, Hiša Franko trở thành nhà hàng thứ 140 trên thế giới được trao tặng giải thưởng cao nhất của họ, và là nhà hàng đầu tiên đáng để đi du lịch đặc biệt ở Slovenia.

Hai sao Michelin biểu thị ẩm thực xuất sắc đáng để ghé thăm được trao cho nhà hàng Milka.

Ngoài ra, hướng dẫn Michelin đã trao một sao cho 7 nhà hàng Slovenia vì ẩm thực chất lượng cao của họ, chắc chắn đáng để dừng chân. Tất cả các nhà hàng từ năm ngoái đều giữ được các ngôi sao của họ: Nhà hàng Dam, Gostilna pri Lojzetu, Gostišče Grič, Hiša Denk, COB, Nhà hàng Strelec và Hiša Linhart.

Trong hướng dẫn năm 2023, 7 nhà hàng tự hào được trưng bày một ngôi sao xanh của Michelin, bao gồm một ngôi sao mới, đó là Špacapanova hiša. Chỉ ra cam kết của họ đối với tính bền vững, ngôi sao xanh chỉ được trao cho các nhà hàng cũng thuộc một trong các hạng mục khác của hướng dẫn Michelin.

Slovenia có số lượng sao xanh trên mỗi dân cao nhất trong số tất cả các điểm đến Michelin trên thế giới.

Hơn nữa, nhãn Bib Gourmand, dành cho các nhà hàng cung cấp trải nghiệm chất lượng cao, chân thực với giá cả phải chăng, đã được trao cho 7 nhà hàng, những nhà hàng này đã giữ được nhãn từ năm ngoái:

Có 43 nhà hàng Slovenia được giới thiệu trong danh sách các nhà hàng được khuyên dùng trong Hướng dẫn Michelin Slovenia 2023. 5 nhà hàng mới đã gia nhập hạng mục danh giá này.

Thêm thông tin