Toshiba thiết lập chương trình học bổng với Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

(SeaPRwire) –   TOKYO, Ngày 15 tháng 11 năm 2023 — Công ty Toshiba (TOKYO: 6502) đã thiết lập chương trình học bổng với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (Việt Nam) hỗ trợ sinh viên theo học các ngành khoa học kỹ thuật.

Chương trình mới nhất này là một trong những sáng kiến của Toshiba nhằm hỗ trợ giáo dục khoa học và công nghệ tại các thị trường mà công ty hoạt động. Tại Việt Nam, Toshiba đã có chương trình học bổng lâu dài với Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2005. Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là trường đại học Việt Nam thứ ba áp dụng chương trình giáo dục được hỗ trợ bởi Toshiba. Được thành lập năm 1956, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là trường đại học kỹ thuật đầu tiên và là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam về khoa học và kỹ thuật*1.

Thỏa thuận về chương trình học bổng được xác nhận vào ngày 5 tháng 7 năm 2023. Ngày 14 tháng 11, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật BảnViệt Nam, buổi lễ trao học bổng đầu tiên đã được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Tại buổi lễ, Toshiba và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội khẳng định ý định tăng cường hợp tác, và 15 sinh viên trở thành những người nhận học bổng đầu tiên.

Việt Nam đã có tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng trong những năm gần đây, và được coi là thị trường hấp dẫn cũng như là nơi kinh doanh tiềm năng. Các công ty con của Toshiba tại Việt Nam bao gồm Công ty Phát triển Phần mềm Toshiba (Việt Nam) Co., Ltd., đã phát triển kinh doanh nhờ sự hỗ trợ của các kỹ sư phần mềm Việt Nam có tay nghề. Các công ty thuộc Tập đoàn Toshiba cũng sản xuất và bán máy điện công nghiệp có hiệu suất cao và thiết bị phân phối điện năng tại Việt Nam.

Với việc thiết lập chương trình học bổng, Toshiba sẽ tiếp nhận thực tập sinh nghiên cứu phát triển phần mềm, đồng thời xem xét khả năng hợp tác nghiên cứu tiềm năng với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội trong nhiều lĩnh vực. Toshiba cũng sẽ sử dụng chương trình học bổng để tăng cường tuyển dụng kỹ sư giỏi và tăng cường mối quan hệ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Lễ trao học bổng Toshiba năm 2023
Lễ trao học bổng Toshiba năm 2023

*1:

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)