Ứng dụng ServiceDay Cách mạng hóa tiện ích với việc ra mắt tại Ấn Độ

logo 3x

(SeaPRwire) –   Ứng dụng ServiceDay ra mắt tại Ấn Độ: Biến đổi công việc hàng ngày với sự tiện lợi và dịch vụ viên đáng tin cậy.

Kochi, Kerala ngày 13 tháng 5 năm 2024  –  ServiceDay, ứng dụng tiên phong được thiết kế để tối ưu hóa các nhiệm vụ và việc làm hàng ngày, tự hào công bố ra mắt chính thức tại Ấn Độ. Nền tảng đổi mới này nhằm mục đích biến đổi cách mà mọi người quản lý công việc hàng ngày, mang đến sự tiện lợi và hiệu quả không đối thủ.

ServiceDay hoạt động như một giải pháp toàn diện cho một loạt các dịch vụ bao gồm mua sắm, dọn dẹp nhà cửa, giặt ủi, chăm sóc thú cưng và nhiều hơn nữa. Chỉ với vài cú chạm trên điện thoại thông minh của họ, người dùng có thể giao công việc một cách dễ dàng cho các dịch vụ viên đáng tin cậy, tiết kiệm thời gian và năng lượng đáng kể.

“Chúng tôi rất phấn khởi khi giới thiệu ServiceDay cho thị trường sôi động của Ấn Độ,” bà Ceema Chandrasekhar, người sáng lập và Giám đốc điều hành của ServiceDay cho biết. “Sứ mệnh của chúng tôi là đơn giản hóa cuộc sống của cá nhân và gia đình bằng cách cung cấp một nền tảng suôn sẻ cho việc giao nhiệm vụ hàng ngày. Dù đó là chuyên gia bận rộn, phụ huynh làm việc hay bất cứ ai muốn lấy lại thời gian của mình, ServiceDay sẽ làm cho cuộc sống dễ dàng hơn.”

Các tính năng chính của ứng dụng ServiceDay bao gồm:

  • Giao diện thân thiện với người dùng: Ứng dụng có thiết kế trực quan, giúp người dùng dễ dàng điều hướng và yêu cầu dịch vụ với nỗ lực tối thiểu.
  • Dịch vụ viên đáng tin cậy: ServiceDay hợp tác với các chuyên gia được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng.
  • Lịch trình linh hoạt: Người dùng có sự linh hoạt để lên lịch dịch vụ theo sự tiện lợi của họ, cho dù đó là yêu cầu trợ giúp ngay lập tức hay hẹn trước.
  • Giá cả minh bạch: ServiceDay cung cấp giá cả minh bạch, cho phép người dùng biết chi phí trước khi không có phí ẩn hoặc bất ngờ nào.
  • Thanh toán an toàn: Ứng dụng cung cấp tùy chọn thanh toán an toàn, mang lại sự an tâm cho người dùng trong giao dịch.

Việc ra mắt ServiceDay tại Ấn Độ đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với công ty khi mở rộng phạm vi hoạt động toàn cầu và tiếp tục đổi mới trong ngành dịch vụ. Bằng cách ứng dụng công nghệ để đơn giản hóa công việc hàng ngày, ServiceDay hướng tới mục tiêu trao quyền cho cá nhân tập trung vào những gì quan trọng nhất đối với họ.

Để kỷ niệm sự ra mắt, ServiceDay đang cung cấp ưu đãi và giảm giá độc quyền cho người dùng mới tại Ấn Độ. Tải ứng dụng ngay hôm nay từ App Store hoặc Google Play Store để trải nghiệm tương lai của sự tiện lợi.

Để biết thêm thông tin về serviceday và các dịch vụ của mình, vui lòng truy cập

Về ServiceDay: ServiceDay là nền tảng hàng đầu kết nối người dùng với các nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy để đơn giản hóa các nhiệm vụ và việc làm hàng ngày. Với giao diện thân thiện với người dùng và một loạt các dịch vụ, ServiceDay hướng tới mục tiêu cách mạng hóa sự tiện lợi và hiệu quả trong cuộc sống của mọi người.

Liên hệ báo chí

Atclicks Software & Telecom Solutions Pvt Ltd

+91 90723 35544

support@serviceday.in

Nguồn: Atclicks Software & Telecom Solutions Pvt Ltd

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.