Xây dựng cầu nối kết nối thông qua công nghệ và văn hóa

(SeaPRwire) –   BẮC KINH, Ngày 16 tháng 11 năm 2023Một báo cáo từ China Daily: 

Trại thực hành cho thanh thiếu niên và Hội thảo cho giáo viên về kỹ năng sáng tạo lần thứ 7 dọc theo Con đường tơ lụa và Sáng kiến Vành đai và Con đường đã kết thúc thành công tại Nanning, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, vào ngày 10 tháng 11.

Buổi lễ bế mạc có sự tham dự của Chu Thành Phương, Ủy viên Ban Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Quảng Tây; Tần Bằng, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Công nghệ cho trẻ em và thanh thiếu niên Trung Quốc (CYSCC); Na Hương, Thư ký Ban Lãnh đạo và Phó Chủ tịch Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Quảng Tây; Dương Hưng Quang, Thư ký Ban Lãnh đạo và Phó Chủ tịch Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Vân Nam; Quách Duy, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Nanning, Phó Thị trưởng Chính phủ nhân dân thành phố Nanning.

Chu Thành Phương nhấn mạnh rằng Trại thực hành không chỉ thành công trong việc thúc đẩy sự trao đổi giữa các bạn trẻ và giáo viên yêu khoa học, mà còn thiết lập nền tảng vững chắc cho Quảng Tây trong việc xây dựng một nền tảng mang đặc trưng của ASEAN. Sự kiện này nhằm mục đích tăng cường hợp tác quốc tế trong việc phổ biến khoa học mang lại lợi ích chung từ các nguồn lực khoa học chất lượng cao.

Tại buổi lễ, 12 đội đã được trao giải “Đội xuất sắc nhất”, 7 đội nhận giải “Trình bày xuất sắc nhất” và 7 đội khác được công nhận giải “Người làm chủ xuất sắc nhất”. Khách mời cũng đã tham quan triển lãm thành tựu của Trại thực hành và Lễ hội khoa học thanh thiếu niên ASEAN-Trung Quốc.

Với chủ đề “Giấc mơ khoa học tương lai, cống hiến cho thế giới tốt đẹp hơn”, sự kiện chính diễn ra tại Quảng TâyThủy Châu, trong khi các hoạt động khác diễn ra song song tại các tỉnh khác.

Những hoạt động này đã hiệu quả giới thiệu các nguồn lực về khoa học, công nghệ và văn hóa của Quảng Tây. Qua việc tham quan các bảo tàng, xưởng SGMW và sự kiện văn hóa và nghệ thuật về đêm, các thành viên đã bị cuốn hút bởi sức mạnh của khoa học và sự đa dạng về văn hóa, đồng thời nhận thấy những tiến bộ công nghệ trong lĩnh vực xe điện thông minh.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)